Công ty TNHH Nấm Linh Chi đón nhận danh hiệu “Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ”
Các đại biểu tham dự buổi lễ |
Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Phan Đức Hiếu – Ủy viên thường trực Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; bà Hoàng Thị Hạnh – nguyên Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Mạng lưới Nữ lãnh đạo tiên phong (Wealed), nhà sáng lập Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN), nguyên Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam; bà Lê Thị Kim Anh – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hà Nội; TS. Phan Xuân Dũng – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; ông Lê Đình Tiến – nguyên Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; bà Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi quận Thanh Xuân.
Cùng dự có PGS. TS. Nguyễn Thị Chính – Giám đốc Công ty TNHH Nấm Linh chi; Ông Hà Văn Nam – Giám đốc Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế.
“Công ty TNHH Nấm Linh Chi được thành lập vào năm 2001. Đến nay, sau 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay, công ty chúng tôi đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc sản xuất, chế biến và chuyển giao công nghệ nuôi trồng các loại nấm ăn, nấm dược liệu..."- PGS. TS. Nguyễn Thị Chính - Giám đốc Công ty TNHH Nấm Linh cho biết |
Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Nguyễn Thị Chính cho biết: “Công ty TNHH Nấm Linh Chi được thành lập vào năm 2001. Đến nay, sau 23 năm xây dựng và phát triển, đến nay, công ty chúng tôi đã trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc sản xuất, chế biến và chuyển giao công nghệ nuôi trồng các loại nấm ăn, nấm dược liệu. Việc trồng nấm vừa góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo nguồn thực phẩm dinh dưỡng sạch và những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhằm điều hòa hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính như viêm gan B, tiểu đường, ung bướu,… nâng cao sức khỏe cộng đồng.
Các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty TNHH Nấm Linh Chi nhằm điều hòa hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh mãn tính như viêm gan B, tiểu đường, ung bướu,… nâng cao sức khỏe cộng đồng. |
Trong nhiều năm qua, công ty đã thực hiện 12 đề tài nghiên cứu như công nghệ sinh học cấp Nhà nước, đề tài hợp tác quốc tế giữa Việt Nam – Hàn Quốc theo nghị định thư Chính Phủ, đề tài đặc biệt cấp Đại Học Quốc Gia Hà Nội,… và đều được đánh giá cao những sản phẩm tạo ra trong quá trình nghiên cứu và sản xuất. Công ty đã mạnh dạn ứng dụng những kết quả nghiên cứu vào đời sống trong việc bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng, được đông đảo người dân đón nhận, sử dụng đạt kết quả tốt. Khi đại dịch Covid – 19 xuất hiện, công ty đã sáng chế ra Thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên nang cứng Beta Glucan Gold được kết hợp từ nhiều loại nấm dược liệu quý hiếm có chứa chủ yếu 1-3 D-Beta glucan cao và các thành phần hoạt chất sinh học khác giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng chống lại virus, hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả và an toàn.”
Viên uống Beta Glucan Gold của Công ty TNHH Nấm Linh Chi vinh dự được trao tặng Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm Toàn cầu lần thứ 21 |
Viên uống Beta Glucan Gold của Công ty TNHH Nấm Linh Chi được các chuyên gia y tế trong nước và quốc tế đánh giá rất cao. Đặc biệt, vào tháng 11/2022, sản phẩm này vinh dự được trao tặng Giải thưởng Công nghiệp Thực phẩm Toàn cầu lần thứ 21. Đây là một giải thưởng danh giá do Liên đoàn Khoa học và Công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) trao tặng (Tổ chức này gồm hơn 70 Hiệp hội thành viên đại diện cho ngành khoa học và công nghệ thực phẩm tại hơn 70 quốc gia, kết nối mạng lưới hơn 200.000 nhà khoa học và kỹ sư thực phẩm trên toàn thế giới). Ghi nhận nỗ lực đóng góp của công ty cho nền khoa học nước nhà, tháng 10/2023, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) đã chính thức cấp giấy chứng nhận Công ty TNHH Nấm Linh Chi trở thành “Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ”. |
Trong khuôn khổ sự kiện, Ban tổ chức cũng công bố kết quả thử nghiệm Thực phẩm Bổ sung Smart A do Công ty TNHH Ứng dụng Khoa học Công nghệ Quốc tế sản xuất. Nước muối điện hóa Smart A là sản phẩm của quá trình điện hóa chuyên sâu từ 100% nguyên liệu muối ăn tinh khiết NaCl, nồng độ 0.5%, được đưa qua hệ thống xử lý để trở thành nước muối điện phân. Smart A có độ pH từ 7+, đạt tiêu chuẩn nước sinh hoạt hàng ngày, nhưng có khả năng diệt khuẩn 99.9%, không gây hại tế bào mà còn giúp tái tạo tế bào, làm lành vết thương, giúp hỗ trợ điều trị và chống viêm nhiễm vết thương hở, lở loét, trầy xước, mẩn ngứa, nấm do vi khuẩn gây ra.
TS. Đặng Văn Nghiễm cùng nhóm Giảng viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã thực hiện công trình nghiên cứu khoa học “Tình trạng dinh dưỡng người cao tuổi có viêm răng miệng, mũi, họng và đề xuất giải pháp Smart A”. Kết quả sau khi thử nghiệm lâm sàng trên 320 bệnh nhân là người cao tuổi cho thấy các chứng bệnh răng miệng của đối tượng nghiên cứu được cải thiện rõ rệt sau vài ngày súc miệng với Smart A. Theo đó, khả năng diệt khuẩn của Smart A đã được xác nhận trong báo cáo kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm Quốc gia (NICF).
Trong khuôn khổ sự kiện còn có các lễ ký kết hợp tác giữa Công ty TNHH Nấm Linh Chi và các đơn vị hợp tác. |
Tin liên quan
Tin mới hơn
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung
10:47 | 17/05/2024 Tin tức
Hội nghị khuyến công các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc lần thứ XVIII
09:22 | 17/05/2024 Khuyến công
Chuẩn bị diễn ra Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)
09:03 | 16/05/2024 Tin tức
Lễ hội trái cây Tiền Giang với chủ đề cảm xúc trên miền nhiệt đới sẽ tổ chức vào 10/6 đến ngày 12/6/2024.
16:13 | 15/05/2024 Tin tức
Hiệp hội Chè Việt Nam: Tổ chức thành công Đại hội khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029
09:42 | 15/05/2024 Tin tức
Khởi công Dự án Nhà máy sản xuất vật liệu phân hủy sinh học công nghệ cao đầu tiên ở Hải Phòng
16:02 | 13/05/2024 Tin tức
Tin khác
Hải Phòng - Tưng bừng Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2024 “Hải Phòng - Bừng sáng miền di sản”
10:53 | 12/05/2024 Tin tức
Trường mầm non Nga Điền: Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện – lấy trẻ em làm trung tâm
08:30 | 11/05/2024 Tin tức
Lễ hội Hoa Phượng đỏ năm 2024 "Hải Phòng - Bừng sáng miền Di sản”
10:08 | 10/05/2024 Tin tức
Đà Nẵng: Thêm 25 sản phẩm đạt OCOP 4 sao cấp thành phố
11:01 | 09/05/2024 Tin tức
Sơn La: Huyện Mộc Châu công bố quyết định phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023
11:04 | 08/05/2024 Tin tức
Phú Thọ: Khơi dậy, phát huy sức dân trong xây dựng nông thôn mới
11:20 | 07/05/2024 Tin tức
Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tán thành chủ trương thành lập thành phố thứ 5
11:19 | 07/05/2024 Tin tức
Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Quyết tâm lập những kỳ tích “Điện biên phủ” mới
11:00 | 07/05/2024 Tin tức
Quảng Ninh: Phát huy vai trò cán bộ cơ sở trong xây dựng nông thôn mới
09:54 | 07/05/2024 Tin tức
Diễn văn của Thủ tướng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
09:41 | 07/05/2024 Tin tức
Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được cử hành trang trọng
09:38 | 07/05/2024 Tin tức
Tổng duyệt Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ: Nhân dân, du khách cổ vũ nồng nhiệt các khối diễu binh, diễu hành
15:10 | 06/05/2024 Tin tức
Thanh Hóa tổ chức "Phiên chợ thực phẩm an toàn" năm 2024
14:59 | 06/05/2024 Xúc tiến thương mại
Đổi mới sáng tạo: Từ khóa của hội nhập và phát triển
14:14 | 06/05/2024 Tin tức
Huyện Lý Nhân (Hà Nam): Xã Công Lý tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã Nông thôn mới nâng cao năm 2023
09:49 | 06/05/2024 Tin tức
Hội chợ triển lãm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc- Hà Nội năm 2024
11:46 Khuyến công
Khai mạc Lễ hội sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024
11:26 Văn hóa - Xã hội
Kỳ họp thứ 7 của Quốc hội sẽ xem xét 39 nội dung
10:47 Tin tức
Thanh Hóa: Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khẳng định chất lượng, giá trị thương hiệu
10:44 Khuyến công
Vĩnh Long: Kinh phí khuyến công địa phương năm 2024 gần 5 tỷ đồng
10:44 Khuyến công