Yến Sào Việt Nam hành trình vì sức khỏe cộng đồng

OVN - Thực hiện chiến lược phát triển nông thôn mới gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam đã có nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Thông qua việc khẳng định giá trị thương hiệu, doanh nghiệp cũng liên kết với các hộ nuôi yến ở địa phương, hỗ trợ người làm nghề đảm bảo đầu ra và tạo thêm việc làm cho nhân công.

Khai thác gắn với bảo tồn nguồn nguyên liệu

Tổ yến (yến sào) là thực phẩm được khai thác từ nơi sinh trưởng của loài chim yến. Chúng được kết tinh từ nước bọt bên dưới tuyến lưỡi chim yến tiết ra, đan kết lại theo hình dạng bán nguyệt, các thành tổ bám trên vách núi đá hoặc vách gỗ của nhà nuôi để chứa trứng và ấp con. Theo một số nguyên cứu khoa học, phần chất loại “keo” đặc biệt tạo nên tổ yến này có chứa khoảng 31 nguyên tố vi lượng có thể bổ sung rất tốt cho sự phát triển cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể con người như canxi, sắt, mangan, brôm, kẽm, crôm,... Ngoài ra, việc dùng yến sào còn giúp cơ thể sản sinh elastine và collagen là những dưỡng chất mang lại tác dụng cải thiện quá trình lão hóa.

Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam
Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam

Ngoài những giá trị dinh dưỡng cao, do là sản vật thuộc hàng quý hiếm nên yến sào còn là món ăn trân quý của người Á Đông, được liệt vào hàng “Bát Trân” và là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc trang trọng. Nắm bắt giá trị dinh dưỡng cốt lõi có trong yến sào, cùng với mong muốn bảo tồn loài chim quý hiếm và mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, từ năm 2009, bà Trần Kim Yến đã thành lập nên Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam (Công ty Yến sào Việt Nam) tại Thành phố Bạc Liêu. Doanh nghiệp ban đầu là đơn vị chăm nuôi và hỗ trợ người dân địa phương tham gia mô hình nuôi yến trong nhà. Không chỉ dừng ở đó, bà Yến có suy nghĩ phải nâng tầm sản phẩm để người nuôi trồng có sản phẩm tốt hơn. Vào năm 2013, bà thành lập nhà máy tại Bình Dương, cho sản xuất tổ yến sạch, nước yến cao cấp, cháo tổ yến và rất nhiều sản phẩm khác với phương châm “luôn hướng đề sức khỏe cộng đồng”.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp
Gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp

Đa dạng sản phẩm

Hiện nay, các sản phẩm nước yến đường phèn khá phổ biến và được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi. Hoạt động của hàng trăm đơn vị sản xuất từ thủ công cho đến sản xuất trên dây truyền hiện đại, từ cơ sở hộ kinh doanh cho đến doanh nghiệp có thương hiệu lớn đang giúp thị trường kinh doanh mặt hàng này trở nên vô cùng sôi động. Do đó, việc tiếp cận thị trường hiệu quả, với các sản phẩm có mẫu mã, bao bì bắt mắt, thỏa mãn nhu cầu, thị hiếu, khẩu vị đa dạng của khách hàng sẽ là yếu tố quan trọng làm tăng sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Quá trình ấy đòi hỏi doanh nghiệp có sự đầu tư nghiêm túc, có chiến lược kinh doanh cũng như có tâm huyết và gắn bó với nghề.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, bên cạnh các sản phẩm về yến sào nguyên thủy và tinh chế, Công ty Yến sào Việt Nam đã đầu tư triển khai nhà máy sản xuất và ra mắt dòng sản phẩm nước yến đóng lọ cao cấp mang thương hiệu “VIETNEST”. Các sản phẩm VIETNEST đều đạt chuẩn ISO 22000, FDA, Sản phẩm chất lượng cao,… Đồng thời, doanh nghiệp cũng thành lập nhiều nhà nuôi chim yến và Chi nhánh sản xuất, phân phối trên phạm vi cả nước để tận dụng nguồn giống, thức ăn trong thiên nhiên và lao động tại địa phương. Năm 2022, Công ty Yến sào Việt Nam đã thành lập Chi Nhánh Tân Uyên (Bình Dương) và đến cuối năm, Chi nhánh này đã cho ra 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh, bao gồm nước yến bổ dưỡng VIETNEST, nước yến đường phèn và nước yến đông trùng hạ thảo VIETNEST.

Yến Sào Việt Nam hành trình vì sức khỏe cộng đồng
Gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp
Yến Sào Việt Nam hành trình vì sức khỏe cộng đồng
Gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp

Trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển, Công ty Yến sào Việt Nam hiện là một trong những doanh nghiệp hoạt động khá lâu đời trong lĩnh vực nuôi trồng, bảo tồn và nhân giống loài chim yến. Đơn vị cũng khai thác chế biến hiệu quả các sản phẩm từ yến sào theo quy trình hoàn toàn khép kín, phục vụ nhu cầu chăm sóc và bồi bổ sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Trần Kim Yến cho biết, “Suốt hành trình không ngừng phấn đấu và nỗ lực ấy, doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu mang đến những sản phẩm chất lượng vì sức khỏe cộng đồng; liên tục mở rộng hoạt động kinh doanh, ổn định nhà xưởng, tạo thêm việc làm cho người dân địa phương, giúp họ có thu nhập tốt hơn. Ngoài ra, đơn vị không chỉ nhắm đến tiêu thụ sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước mà còn chú trọng đến thị trường quốc tế như các nước Châu Á và các nước châu Âu.”

Nhờ đảm bảo quy trình khép kín từ công đoạn nuôi trồng, thu hoạch đến chế biến và kinh doanh thành phẩm, sản phẩm mang thương hiệu Yến Sào Việt Nam – VIETNEST đã luôn có mặt qua những kênh bán hàng truyền thống và hiện đại trên toàn quốc. Ngoài ra, công ty còn xuất khẩu mặt hàng tổ yến và các thực phẩm chế biến từ tổ yến sang Thái, Campuchia, Angola, Hoa Kỳ, Úc,… Sản phẩm yến sào VIETNEST của doanh nghiệp luôn bảo đảm không sử dụng bất cứ hóa chất nào trong quá trình làm sạch, đóng gói và chế biến tổ; nguồn nguyên liệu tự khai thác từ những nhà nuôi chim yến trên địa bàn được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng; đồng thời nghiên cứu áp dụng nhiều phương án bảo vệ môi trường hướng đến phát triển kinh tế và bỏ vệ môi trường một cách bền vững.

Huỳnh Kha

Tin liên quan

Tin mới hơn

Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương
OVN - Hải Dương hiện có 351 sản phẩm OCOP, trong đó nhiều sản vật thơm ngon nức tiếng, sản phẩm thủ công và du lịch độc đáo.
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết
OVN - Sơn La là vùng chuyên canh cây ăn quả lớn thứ 2 của cả nước, với trên 82.800 ha cây ăn quả và cây sơn tra; trong đó, trên 19.900 ha xoài, sản lượng ước đạt trên 70.000 tấn, với các giống xoài tròn, xoài hôi, xoài bản địa, xoài GL4, GL6, xoài Thái Lan… tập trung chủ yếu tại các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mường La, Sông Mã, Thuận Châu. Thời vụ thu hoạch xoài bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm.
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
OVN - Trong năm 2023, hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (xã Hòa Tân, huyện Châu Thành) được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia, góp phần tạo nền tảng cho các sản phẩm bản địa tiếp cận được nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các thị trường khó tính khác. Đây là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.
Hấp dẫn những món đặc sản đất Bắc Giang
Hấp dẫn những món đặc sản đất Bắc Giang
OVN - Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp, những di tích lịch sử, văn hóa lừng danh như chùa Vĩnh Nghiêm, rừng Khe Rỗ…, mảnh đất Bắc Giang còn có rất nhiều món ăn được nhiều người biết đến đã làm nên thương hiệu đặc sản nổi tiếng.
Tương hột thốt nốt – Đậm đà hương vị truyền thống
Tương hột thốt nốt – Đậm đà hương vị truyền thống
OVN - Vùng đất An Giang không chỉ gây ấn tượng về địa hình “núi giữa đồng”, văn hóa đa dạng sắc màu mà còn nổi tiếng với sản phẩm tương hột thốt nốt (tương ủ bằng đường thốt nốt) trở thành một gia vị độc đáo, đạt chứng nhận 4 sao OCOP của tỉnh.
Chè Phìn Hồ - Ấn tượng sản phẩm OCOP Hà Giang
Chè Phìn Hồ - Ấn tượng sản phẩm OCOP Hà Giang
OVN- Đặc sản Chè Phìn Hồ là kết tinh của sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ nằm cheo leo trên nững dãy núi cao tại huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) có độ tuổi hàng nghìn năm nên có hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng ngày càng được ưa chuộng ở thị trường trong nước và quốc tế.

Tin khác

Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
OVN - Bên cạnh tác dụng hỗ trợ giảm cân, sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp tư nhân Năm Kháng còn được đánh giá cao bởi chất lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, vinh dự là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2021.
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
OVN - Khí hậu mát mẻ, địa hình nhiều đồi núi, môi trường sống đa dạng và an toàn là những yếu tố quan trọng giúp Gia Lai phát triển nghề nuôi chim yến và thu hoạch tổ đạt chất lượng cao. Trên cơ sở đó, chị Trần Thị Nhượng đã tận dụng thế mạnh nguồn nguyên liệu, nghiên cứu và cho ra đời thương hiệu yến sào đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
OVN - Rượu mơ Yên Tử là thương hiệu nổi tiếng lâu đời, sản phẩm truyền thống đặc trưng vùng cửa Phật. Trải qua hơn 40 năm gìn giữ và phát triển, sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, đạt danh hiệu OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh.
Nâng tầm thương hiệu “Cua Trà Vinh” khi có nhãn hiệu chứng nhận
Nâng tầm thương hiệu “Cua Trà Vinh” khi có nhãn hiệu chứng nhận
OVN - Tỉnh Trà Vinh nằm ở phía Đông Nam của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa 2 con sông lớn là sông Cổ Chiên và sông Hậu. Phía Bắc giáp với tỉnh Vĩnh Long, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Bến Tre bởi sông Cổ Chiên, phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Sóc Trăng bởi Sông Hậu, phía Đông giáp biển Đông. Với lợi thế bờ biển dài 65km, Trà Vinh đang là trung tâm kinh tế biển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Sản phẩm Ocop chế biến từ nguồn nông sản ở địa phương, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng bình dân
Sản phẩm Ocop chế biến từ nguồn nông sản ở địa phương, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng bình dân
LNV - Ban đầu khi chế biến thực phẩm cho mọi người trong gia đình sử dụng chị Phan Thị Hoài ở thông Châu Lĩnh (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh) cũng không nghĩ những sản phẩm của mình có một ngày được biết bao nhiêu người trên khắp cả nước biết đến và tin dùng. Khởi nghiệp với sản phẩm bột ngũ cốc, đến nay chị Hoài đã cho ra đời 5 loại sản phẩm mang thương hiệu Hoài Phương. Hai trong số đó đã được công nhận đạt sản phẩm Ocop 3 sao. Các sản phẩm ngày càng có chỗ đứng trên thị trường, khẳng định hướng đi đúng đắn của một mô hình kinh tế ở nông thôn.
Nấm bào ngư Hà Tường - Hướng đến sản phẩm OCOP
Nấm bào ngư Hà Tường - Hướng đến sản phẩm OCOP
OVN - Sản xuất nấm nói chung và nấm bào ngư nói riêng không phải là hướng đi mới hiện nay, nhưng để duy trì và phát triển được mô hình này lại rất cần nhiều yếu tố. Cơ sở sản xuất nấm Hà Tường ở thôn Hồng Hoa (Đức Đồng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) là một trong những cơ sở đang duy trì tốt và ngày càng phát triển. Sau gần 8 năm trồng nấm, chủ cơ sở là ông Nguyễn Tường đang cho thấy hướng đi đúng đắn của mình.
Đặc sản Trà Thái Nguyên: Hội tụ tinh hoa đất trời tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đặc sản Trà Thái Nguyên: Hội tụ tinh hoa đất trời tại Đồng bằng sông Cửu Long
OVN - Tại diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 vừa qua tại tỉnh Cà Mau, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức “Tuần lễ giới thiệu tinh hoa văn hoá trà Thái Nguyên” với nhiều chương trình đặc sắc hấp dẫn, nổi bật là phần trải nghiệm văn hóa trà vô cùng độc đáo.
Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.
Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.
OVN - Sản xuất trái cây theo hướng hữu cơ đang được nhà vườn tỉnh Trà Vinh hướng đến, đặc biệt là sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Tỉnh phấn đấu đến năm 2030 sẽ có khoảng 800 ha bưởi da xanh đạt chuẩn VietGAP hoặc GlobalGAP, tập trung tại các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú, Châu Thành và Thành phố Trà Vinh.
Sản phẩm mật ong Lương Thịnh (Yên Bái): Món quà vô giá của thiên nhiên
Sản phẩm mật ong Lương Thịnh (Yên Bái): Món quà vô giá của thiên nhiên
OVN - Xuất xứ từ những cánh rừng thuộc địa phận xã Lương Thịnh - huyện Trấn Yên - tỉnh Yên Bái, mật ong Lương Thịnh được xem là món quà vô giá được thiên nhiên ưu ái ban tặng, có giá trị dinh dưỡng và hương vị đặc trưng. Sản phẩm đã được tỉnh Yên Bái công
Phát triển kinh tế từ bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min
Phát triển kinh tế từ bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min
OVN - Xã Yên Bình, huyện Thạch Thất không ai là không biết đến chị Nguyễn Thu Nga với cơ sở sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min, sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao. Không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều chị em phụ nữ
Chặng đường phát triển loại gia vị “ quốc dân” hành lá Cổ Loa thành sản phẩm OCOP
Chặng đường phát triển loại gia vị “ quốc dân” hành lá Cổ Loa thành sản phẩm OCOP
OVN - Xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội, nơi được biết đến với thành Cổ Loa gắn liền cùng truyền thuyết An Dương Vương và câu chuyện tình bi thương và cảm động của Mỵ Châu – Trọng Thủy. Nhưng ít ai biết đến tại đây là một địa điểm có phát triển nghề trồng hành lá
Thừa Thiên Huế: Khai thác tiềm năng cây "atiso đỏ"
Thừa Thiên Huế: Khai thác tiềm năng cây "atiso đỏ"
OVN - Hiện nay, sự sáng tạo và phát triển sản phẩm mới mang dấu ấn văn hóa địa phương và lợi thế vùng miền đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu phong phú và đa dạng của thị trường, cũng như bền vững cho cộng động. Điển hình là câu chuyện về sản phẩm trà Atiso đỏ (cây Bụp giấm) của Công ty TNHH Một Thành Viên Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Hichagol (Công ty Hichagol) ở tỉnh Thừa Thiên Huế.
Quận Ba Đình nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
Quận Ba Đình nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
LNV - Sáng 2-11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) quận Ba Đình tổ chức đánh giá phân hạng các sản phẩm trên địa bàn quận.
Đan Phượng: 100 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP
Đan Phượng: 100 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP
LNV - Chiều ngày 1/11, UBND huyện Đan Phượng phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, tổ chức hội nghị thẩm định, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023, để lựa chọn, quảng bá các sản phẩm mang đặc trưng, lợi thế của huyện, góp phần nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
Ba Vì: Xây dựng sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương
Ba Vì: Xây dựng sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương
OVN - Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng cùng diện tích đất nông nghiệp lớn để phát triển các mô hình nông sản an toàn, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội có điều kiện thuận lợi để huyện phát triển các sản phẩm OCOP từ chính nguồn nông sản và thế mạnh của vùng.
Tin mới Đọc nhiều
Giao diện di động