Yến Sào Việt Nam hành trình vì sức khỏe cộng đồng

OVN - Thực hiện chiến lược phát triển nông thôn mới gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam đã có nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Thông qua việc khẳng định giá trị thương hiệu, doanh nghiệp cũng liên kết với các hộ nuôi yến ở địa phương, hỗ trợ người làm nghề đảm bảo đầu ra và tạo thêm việc làm cho nhân công.

Khai thác gắn với bảo tồn nguồn nguyên liệu

Tổ yến (yến sào) là thực phẩm được khai thác từ nơi sinh trưởng của loài chim yến. Chúng được kết tinh từ nước bọt bên dưới tuyến lưỡi chim yến tiết ra, đan kết lại theo hình dạng bán nguyệt, các thành tổ bám trên vách núi đá hoặc vách gỗ của nhà nuôi để chứa trứng và ấp con. Theo một số nguyên cứu khoa học, phần chất loại “keo” đặc biệt tạo nên tổ yến này có chứa khoảng 31 nguyên tố vi lượng có thể bổ sung rất tốt cho sự phát triển cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể con người như canxi, sắt, mangan, brôm, kẽm, crôm,... Ngoài ra, việc dùng yến sào còn giúp cơ thể sản sinh elastine và collagen là những dưỡng chất mang lại tác dụng cải thiện quá trình lão hóa.

Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam
Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam

Ngoài những giá trị dinh dưỡng cao, do là sản vật thuộc hàng quý hiếm nên yến sào còn là món ăn trân quý của người Á Đông, được liệt vào hàng “Bát Trân” và là món ăn không thể thiếu trong các bữa tiệc trang trọng. Nắm bắt giá trị dinh dưỡng cốt lõi có trong yến sào, cùng với mong muốn bảo tồn loài chim quý hiếm và mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, từ năm 2009, bà Trần Kim Yến đã thành lập nên Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam (Công ty Yến sào Việt Nam) tại Thành phố Bạc Liêu. Doanh nghiệp ban đầu là đơn vị chăm nuôi và hỗ trợ người dân địa phương tham gia mô hình nuôi yến trong nhà. Không chỉ dừng ở đó, bà Yến có suy nghĩ phải nâng tầm sản phẩm để người nuôi trồng có sản phẩm tốt hơn. Vào năm 2013, bà thành lập nhà máy tại Bình Dương, cho sản xuất tổ yến sạch, nước yến cao cấp, cháo tổ yến và rất nhiều sản phẩm khác với phương châm “luôn hướng đề sức khỏe cộng đồng”.

Gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp
Gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp

Đa dạng sản phẩm

Hiện nay, các sản phẩm nước yến đường phèn khá phổ biến và được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi. Hoạt động của hàng trăm đơn vị sản xuất từ thủ công cho đến sản xuất trên dây truyền hiện đại, từ cơ sở hộ kinh doanh cho đến doanh nghiệp có thương hiệu lớn đang giúp thị trường kinh doanh mặt hàng này trở nên vô cùng sôi động. Do đó, việc tiếp cận thị trường hiệu quả, với các sản phẩm có mẫu mã, bao bì bắt mắt, thỏa mãn nhu cầu, thị hiếu, khẩu vị đa dạng của khách hàng sẽ là yếu tố quan trọng làm tăng sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Quá trình ấy đòi hỏi doanh nghiệp có sự đầu tư nghiêm túc, có chiến lược kinh doanh cũng như có tâm huyết và gắn bó với nghề.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, bên cạnh các sản phẩm về yến sào nguyên thủy và tinh chế, Công ty Yến sào Việt Nam đã đầu tư triển khai nhà máy sản xuất và ra mắt dòng sản phẩm nước yến đóng lọ cao cấp mang thương hiệu “VIETNEST”. Các sản phẩm VIETNEST đều đạt chuẩn ISO 22000, FDA, Sản phẩm chất lượng cao,… Đồng thời, doanh nghiệp cũng thành lập nhiều nhà nuôi chim yến và Chi nhánh sản xuất, phân phối trên phạm vi cả nước để tận dụng nguồn giống, thức ăn trong thiên nhiên và lao động tại địa phương. Năm 2022, Công ty Yến sào Việt Nam đã thành lập Chi Nhánh Tân Uyên (Bình Dương) và đến cuối năm, Chi nhánh này đã cho ra 3 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh, bao gồm nước yến bổ dưỡng VIETNEST, nước yến đường phèn và nước yến đông trùng hạ thảo VIETNEST.

Yến Sào Việt Nam hành trình vì sức khỏe cộng đồng
Gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp
Yến Sào Việt Nam hành trình vì sức khỏe cộng đồng
Gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp

Trải qua gần 15 năm hình thành và phát triển, Công ty Yến sào Việt Nam hiện là một trong những doanh nghiệp hoạt động khá lâu đời trong lĩnh vực nuôi trồng, bảo tồn và nhân giống loài chim yến. Đơn vị cũng khai thác chế biến hiệu quả các sản phẩm từ yến sào theo quy trình hoàn toàn khép kín, phục vụ nhu cầu chăm sóc và bồi bổ sức khỏe cho người tiêu dùng. Bà Trần Kim Yến cho biết, “Suốt hành trình không ngừng phấn đấu và nỗ lực ấy, doanh nghiệp luôn đặt mục tiêu mang đến những sản phẩm chất lượng vì sức khỏe cộng đồng; liên tục mở rộng hoạt động kinh doanh, ổn định nhà xưởng, tạo thêm việc làm cho người dân địa phương, giúp họ có thu nhập tốt hơn. Ngoài ra, đơn vị không chỉ nhắm đến tiêu thụ sản phẩm phục vụ nhu cầu trong nước mà còn chú trọng đến thị trường quốc tế như các nước Châu Á và các nước châu Âu.”

Nhờ đảm bảo quy trình khép kín từ công đoạn nuôi trồng, thu hoạch đến chế biến và kinh doanh thành phẩm, sản phẩm mang thương hiệu Yến Sào Việt Nam – VIETNEST đã luôn có mặt qua những kênh bán hàng truyền thống và hiện đại trên toàn quốc. Ngoài ra, công ty còn xuất khẩu mặt hàng tổ yến và các thực phẩm chế biến từ tổ yến sang Thái, Campuchia, Angola, Hoa Kỳ, Úc,… Sản phẩm yến sào VIETNEST của doanh nghiệp luôn bảo đảm không sử dụng bất cứ hóa chất nào trong quá trình làm sạch, đóng gói và chế biến tổ; nguồn nguyên liệu tự khai thác từ những nhà nuôi chim yến trên địa bàn được kiểm soát chặt chẽ về chất lượng; đồng thời nghiên cứu áp dụng nhiều phương án bảo vệ môi trường hướng đến phát triển kinh tế và bỏ vệ môi trường một cách bền vững.

Huỳnh Kha

Tin liên quan

Tin mới hơn

Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa
OVN - Nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế lớn, nhưng hiện nay phần lớn nông sản được xuất thô chứ chưa đi sâu vào chế biến nên giá trị kinh tế còn thấp.
Bột sắn dây xứ Đoài và hành trình xây dựng thương hiệu OCOP 4 sao
Bột sắn dây xứ Đoài và hành trình xây dựng thương hiệu OCOP 4 sao
OVN – Với kinh nghiệm sản xuất tinh bột sắn dây gần 35 năm, cơ sở Minh Khuê Food (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã thay đổi phương thức sản xuất thủ công sang áp dụng máy móc, chú trọng xây dựng thương hiệu, tạo ra sản phẩm được công nhận chất lượng OCOP 4 sao.
Sản phẩm dầu lạc Đông Thành đạt chất lượng OCOP 3 sao
Sản phẩm dầu lạc Đông Thành đạt chất lượng OCOP 3 sao
OVN – Từ vùng đất có nguồn lạc tươi dồi dào và chất lượng, HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Đông Thành đã phát triển dầu lạc thành sản phẩm OCOP 3 sao, mang hương vị đặc trưng của một miền quê ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
Dưa lưới Thắng Tân: Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc
Dưa lưới Thắng Tân: Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc
LNV - Những năm gần đây, vấn nạn “thực phẩm bẩn” đang là nỗi lo của cả xã hội, khi một số bộ phận người dân vì lợi ích cá nhân đã đem ra thị trường bán những thực phẩm không rõ nguồn gốc, được ngâm, tẩm hóa chất, phun chất kích thích sinh trưởng…
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
OVN - Được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao, nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn đang từng bước mở rộng thị trường, mang đặc sản miền quê của huyện Lâm Thao, Phú Thọ tới nhiều khách hàng.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.

Tin khác

Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè
Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè
OVN - Về với huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều vườn xoài đang độ chín cây. Thực khách sẽ bị chinh phục bởi những quả xoài chừng vừa bàn tay nắm, đang đến ngày chín, mang một màu vàng tươi rất bắt mắt. Xoài Cát Chu ở đây rất ngọt, khi cắt ra có mùi thơm dịu nhẹ không lẫn với bất kỳ loại xoài trồng từ nơi nào khác.
Chả cá thu Sơn Phương - sản phẩm OCOP 3 sao
Chả cá thu Sơn Phương - sản phẩm OCOP 3 sao
OVN - Không những làm “sống lại” nghề gia truyền, chị Mai Thị Phương (SN 1980, thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) còn biến mặt hàng “ruột” của gia đình thành sản phẩm OCOP 3 sao.
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương
OVN - Hải Dương hiện có 351 sản phẩm OCOP, trong đó nhiều sản vật thơm ngon nức tiếng, sản phẩm thủ công và du lịch độc đáo.
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết
OVN - Sơn La là vùng chuyên canh cây ăn quả lớn thứ 2 của cả nước, với trên 82.800 ha cây ăn quả và cây sơn tra; trong đó, trên 19.900 ha xoài, sản lượng ước đạt trên 70.000 tấn, với các giống xoài tròn, xoài hôi, xoài bản địa, xoài GL4, GL6, xoài Thái Lan… tập trung chủ yếu tại các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mường La, Sông Mã, Thuận Châu. Thời vụ thu hoạch xoài bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm.
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
OVN - Trong năm 2023, hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (xã Hòa Tân, huyện Châu Thành) được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia, góp phần tạo nền tảng cho các sản phẩm bản địa tiếp cận được nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các thị trường khó tính khác. Đây là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.
Hấp dẫn những món đặc sản đất Bắc Giang
Hấp dẫn những món đặc sản đất Bắc Giang
OVN - Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp, những di tích lịch sử, văn hóa lừng danh như chùa Vĩnh Nghiêm, rừng Khe Rỗ…, mảnh đất Bắc Giang còn có rất nhiều món ăn được nhiều người biết đến đã làm nên thương hiệu đặc sản nổi tiếng.
Tương hột thốt nốt – Đậm đà hương vị truyền thống
Tương hột thốt nốt – Đậm đà hương vị truyền thống
OVN - Vùng đất An Giang không chỉ gây ấn tượng về địa hình “núi giữa đồng”, văn hóa đa dạng sắc màu mà còn nổi tiếng với sản phẩm tương hột thốt nốt (tương ủ bằng đường thốt nốt) trở thành một gia vị độc đáo, đạt chứng nhận 4 sao OCOP của tỉnh.
Chè Phìn Hồ - Ấn tượng sản phẩm OCOP Hà Giang
Chè Phìn Hồ - Ấn tượng sản phẩm OCOP Hà Giang
OVN- Đặc sản Chè Phìn Hồ là kết tinh của sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ nằm cheo leo trên nững dãy núi cao tại huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) có độ tuổi hàng nghìn năm nên có hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng ngày càng được ưa chuộng ở thị trường trong nước và quốc tế.
Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
OVN - Bên cạnh tác dụng hỗ trợ giảm cân, sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp tư nhân Năm Kháng còn được đánh giá cao bởi chất lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, vinh dự là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2021.
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
OVN - Khí hậu mát mẻ, địa hình nhiều đồi núi, môi trường sống đa dạng và an toàn là những yếu tố quan trọng giúp Gia Lai phát triển nghề nuôi chim yến và thu hoạch tổ đạt chất lượng cao. Trên cơ sở đó, chị Trần Thị Nhượng đã tận dụng thế mạnh nguồn nguyên liệu, nghiên cứu và cho ra đời thương hiệu yến sào đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
OVN - Rượu mơ Yên Tử là thương hiệu nổi tiếng lâu đời, sản phẩm truyền thống đặc trưng vùng cửa Phật. Trải qua hơn 40 năm gìn giữ và phát triển, sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, đạt danh hiệu OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh.
Nâng tầm thương hiệu “Cua Trà Vinh” khi có nhãn hiệu chứng nhận
Nâng tầm thương hiệu “Cua Trà Vinh” khi có nhãn hiệu chứng nhận
OVN - Tỉnh Trà Vinh nằm ở phía Đông Nam của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa 2 con sông lớn là sông Cổ Chiên và sông Hậu. Phía Bắc giáp với tỉnh Vĩnh Long, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Bến Tre bởi sông Cổ Chiên, phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Sóc Trăng bởi Sông Hậu, phía Đông giáp biển Đông. Với lợi thế bờ biển dài 65km, Trà Vinh đang là trung tâm kinh tế biển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Sản phẩm Ocop chế biến từ nguồn nông sản ở địa phương, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng bình dân
Sản phẩm Ocop chế biến từ nguồn nông sản ở địa phương, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng bình dân
LNV - Ban đầu khi chế biến thực phẩm cho mọi người trong gia đình sử dụng chị Phan Thị Hoài ở thông Châu Lĩnh (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh) cũng không nghĩ những sản phẩm của mình có một ngày được biết bao nhiêu người trên khắp cả nước biết đến và tin dùng. Khởi nghiệp với sản phẩm bột ngũ cốc, đến nay chị Hoài đã cho ra đời 5 loại sản phẩm mang thương hiệu Hoài Phương. Hai trong số đó đã được công nhận đạt sản phẩm Ocop 3 sao. Các sản phẩm ngày càng có chỗ đứng trên thị trường, khẳng định hướng đi đúng đắn của một mô hình kinh tế ở nông thôn.
Nấm bào ngư Hà Tường - Hướng đến sản phẩm OCOP
Nấm bào ngư Hà Tường - Hướng đến sản phẩm OCOP
OVN - Sản xuất nấm nói chung và nấm bào ngư nói riêng không phải là hướng đi mới hiện nay, nhưng để duy trì và phát triển được mô hình này lại rất cần nhiều yếu tố. Cơ sở sản xuất nấm Hà Tường ở thôn Hồng Hoa (Đức Đồng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) là một trong những cơ sở đang duy trì tốt và ngày càng phát triển. Sau gần 8 năm trồng nấm, chủ cơ sở là ông Nguyễn Tường đang cho thấy hướng đi đúng đắn của mình.
Đặc sản Trà Thái Nguyên: Hội tụ tinh hoa đất trời tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đặc sản Trà Thái Nguyên: Hội tụ tinh hoa đất trời tại Đồng bằng sông Cửu Long
OVN - Tại diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 vừa qua tại tỉnh Cà Mau, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức “Tuần lễ giới thiệu tinh hoa văn hoá trà Thái Nguyên” với nhiều chương trình đặc sắc hấp dẫn, nổi bật là phần trải nghiệm văn hóa trà vô cùng độc đáo.
Tin mới Đọc nhiều
Giao diện di động