Bình Dương: Độc lạ sản phẩm “rượu năng lượng” xã Long Hòa
12:15 | 27/02/2023
OVN - sự hanh thông. Hiểu được nhu cầu đó, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power đã tạo nên một sản phẩm “rượu năng lượng” vừa thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe, đảm bảo phục vụ cho khách hàng trong đợt Tết 2023.
Đậm đà hương vị sản phẩm rượu năng lượng
Được lên men và chưng cất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, rượu năng lượng Mạnh Hùng đã chinh phục người tiêu dùng nhiều năm nay.
Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mức tiêu thụ rượu bia bình quân trên người trưởng thành tại Việt Nam quy đổi ra cồn nguyên chất đã tăng từ 3,8 lít/người (2005) lên 8,3 lít/người (2018).
Con số này cao hơn mức trung bình của thế giới (6,4 lít/người), đồng thời đưa Việt Nam vào top 2 ở khu vực Đông Nam Á, top 3 châu Á về mức tiêu thụ bình quân rượu bia. Khi nhu cầu tiêu thụ các loại sản phẩm có cồn nói chung cũng như rượu nói riêng ở mức cao, đặc biệt sẽ ngày càng tăng mạnh hơn trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Vì thế, làm cách nào để lựa chọn một mặt hàng rượu đạt tiêu chuẩn đang là trăn trở được nhiều người tiêu dùng, khách hàng và cả những chủ doanh nghiệp, đơn vị cơ sở kinh doanh rất quan tâm.
Là người con sinh ra và lớn lên ở Làng Vân (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) - địa phương nổi tiếng có truyền thống nấu rượu lâu đời, được nhiều người ca tụng với danh xưng “danh tửu của xứ Kinh Bắc”, ông Nguyễn Văn Thắm đã mang theo công thức nấu rượu quý báu, di cư vào Nam lập nghiệp.
Công ty TNHH Mạnh Hùng Power đạt chứng nhận OCOP 3 sao với sản phẩm Rượu gạo nếp năng lượng trong tháng 11/2022
Định hướng phát triển của doanh nghiệp là tạo nên một sản phẩm rượu mang hương vị truyền thống, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn cho sức khỏe và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng. Thông điệp công ty gửi tới khách hàng khi sử dụng sản phẩm chính là “Uống rượu để có năng lượng chứ không phải triệt tiêu năng lượng”.
Doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng tại “Hội chợ triển lãm Bình Dương EXPO 2022” tháng 11/2022.
Chia sẻ về sản phẩm rượu năng lượng độc đáo của doanh nghiệp, anh Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Hùng Power, đồng thời là cháu ruột của ông Nguyễn Văn Thắm cho biết, rượu nếp năng lượng được lên men và chưng cất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Rượu thành phẩm được đưa qua hệ thống xử lý độc tố sử dụng công nghệ từ trường đa phân cực độc quyền, giúp loại bỏ những độc tố có hại cho sức khỏe xong vẫn giữ được tính chất của hương vị rượu truyền thống.
Cũng chính nhờ hương vị thơm ngon và công nghệ sản xuất đặc biệt này, UBND tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao cho sản phẩm của đơn vị trong đợt đánh giá tháng 11/2022 vừa qua. Không chỉ đạt đánh giá tiêu chuẩn từ Hội đồng thẩm định tỉnh, sản phẩm của Công ty TNHH Mạnh Hùng Power còn nhận nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, qua đó giúp doanh nghiệp từng bước xây dựng thương hiệu rượu đủ sức cạnh tranh với các loại rượu khác trên thị trường.
Tham gia phát triển kinh tế địa phương
Thông qua quá trình phát triển và khẳng định thương hiệu rượu truyền thống với sản phảm rượu năng lượng, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power cũng đem lại cơ hội gắn kết với nông dân và các cơ sở xay xát lúa gạo nhằm thu mua nguồn nguyên liệu có sẵn trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.
Công ty TNHH Mạnh Hùng Power tham gia “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” – Techfest Vietnam 2022, chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức
Từ đây, hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị đã góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ dân, giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống, đảo bảo đầu ra cho nông sản, an tâm canh tác nông nghiệp. Đồng thời, tạo việc làm ổn định cho nhân công tại địa phương trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với các ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất.
Những năm tiếp theo, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power sẽ liên kết với các HTX và hộ dân trên địa bàn huyện Dầu Tiếng để trồng lúa nếp đạt tiêu chuẩn VietGAP và hướng đến xây dựng vùng nguyên liệu theo phương hướng hữu cơ. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ, nghiên cứu thêm quy trình sản xuất giúp thành phẩm đầu ra đảm bảo cả về chất và lượng.
Nhận thấy thị trường tiêu thụ quốc tế luôn giàu tiềm năng phát triển và đặc biệt hấp dẫn với các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, dự kiến sau đợt phục vụ người tiêu dùng Việt Nam trong Tết Nguyên Đán 2023, đơn vị sẽ tiếp tục đa dạng hóa mặt hàng chủ lực rượu năng lượng, không ngừng đổi mới mẫu bao bì, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với các tiêu chí xuất khẩu nước ngoài.
Bài và ảnh: Huỳnh Kha
Tin mới hơn
OVN - Từ nguồn nguyên liệu “lộc trời” ban tặng, các cơ sở chế biến rươi ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đầu tư công nghệ, chế biến thành các sản phẩm hướng đến đạt chuẩn OCOP.
OVN - Theo thông báo từ Hiệp hội bình chọn sản phẩm nông nghiệp thế giới tại Pháp, tỉnh Lào Cai có 3 sản phẩm trà chế biến từ nguyên liệu lá cây trà Shan tuyết cổ thụ Hoàng Liên Sơn ở Sa Pa đã đạt giải thưởng trà thế giới, với 2 giải Đồng và 1 giải Ấn tượng.
OVN - On the morning of October 22, many people in Hanoi were excited to learn and experience at the OCOP Quang Ninh product display and introduction area and the restaurant complex to experience OCOP products Caseyai Coffee & Food, 1st floor-CT1 -CT2, Ha Dong Fire Protection Complex Apartment, Phu Luong Ward, Ha Dong, Hanoi.
OVN - Xưởng nhang sạch Quốc Bảo, đặt tại xóm 8, thôn An Xá, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, Hải Dương là một trong những cơ sở sản xuất nhang có truyền thống lâu đời. Được thành lập từ năm 1996, xưởng Quốc Bảo kế thừa và phát triển nghề làm nhang từ gia đình, với mong muốn giữ gìn nét văn hóa và tín ngưỡng dân gian của người Việt.
OVN - Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Thạch An, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) chuyên sản xuất các sản phẩm từ cây thạch đen như: Thạch đen ăn liền, Thạch đen trân châu, Thạch đen topping, Siro Thạch An, Thạch An thực dưỡng, Thạch tiên thảo… Nhiều sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao. Năm 2024, có 3 sản phẩm: Thạch đen Thạch An, Thạch đen trân châu, Boonghey - Thạch An được đề nghị phân hạng sản phẩm OCOP.
Tin khác
OVN - Trải qua nhiều năm tháng, nghề nấu rượu mang thương hiệu Quán Đế vẫn được người dân tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên gìn giữ và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với những nét đặc trưng riêng biệt vốn có.
OVN - Implementing the One Commune One Product Program (OCOP), many localities in the province have effectively exploited the potential and advantages of craft villages and typical agricultural products to promote commodity production, gradually raising their position. , product value.
OVN - Implementing the One Commune One Product Program (OCOP), recently, many farmers, cooperatives, and small businesses in Hanoi have exploited this advantage to develop OCOP products. Local raw materials combined with indigenous culture and farming knowledge have been enhancing products and giving them high economic value.
OVN - Sản phẩm nón lá làng Chuông đã được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao, là một trong những sản phẩm tiêu biểu của làng nghề thủ công mỹ nghệ của Hà Nội.
OVN - Kiên Giang đến nay có 269 sản phẩm OCOP (One Commune One Product - Mỗi xã một sản phẩm). Nhiều sản phẩm đã được xuất ngoại và mang về lợi nhuận hấp dẫn cho người dân. Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng (6 sản phẩm 5 sao, 36 sản phẩm 4 sao và 227 sản phẩm 3 sao), gồm: gạo, nước mắm truyền thống Phú Quốc, tiêu, sim, mật ong, dừa, khô cá các loại, lạp xưởng cá thu, yến sào…
OVN - Among the specialties of Hai Duong province, green bean cake is the most popular gift. The small, simple cake filled with the flavors of the countryside is always the pride of Hai Duong people. Tourists coming to Hai Duong or passing by also stop by to buy Hai Duong green bean cakes as gifts. Currently in Hai Duong province, there are over 50 green bean cake brands, including the Nhu Y green bean cake brand chosen by many diners.
OVN - Trong hành trình nâng tầm giá trị thảo dược Việt, trà Thảo Việt đã khẳng định vị thế của mình không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Với sự kết hợp tinh tế giữa các thảo mộc quý, sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng, được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng.
OVN - 5 sản phẩm gốm Chu Đậu được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nam Sách đề nghị xếp hạng 5 sao.
OVN - Thời gian qua, Thái Bình đã thúc đẩy sản phẩm OCOP bằng cách đẩy mạnh liên kết, qua đó tạo động lực thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa bền vững.
OVN - Làng Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội) vốn nổi tiếng với nghề dệt lụa, làm bún và nấu rượu từ thời vua Hùng. Nhằm tiếp nối nghề truyền thống của quê hương, đến nay, rượu Cổ Đô đã được xây dựng và phát triển thành các sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.
OVN - Chị Hoàng Thị Nguyệt – Chi hội trưởng Phụ nữ xóm Bắc Liên, xã Nghi Liên, TP Vinh (Nghệ An) được mọi người biết đến không chỉ là người cán bộ hội nhanh nhẹn, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong trong công tác phong trào và được chị em tin yêu mà còn là người phụ nữ làm kinh tế giỏi.
OVN - Từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương, chị Võ Thị Thu Hằng (xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tìm tòi phát triển, đầu tư máy móc để sản xuất thành công các sản phẩm tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây có tác dụng tốt cho sức khỏe, được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.
OVN - Nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ, trong lành, Núi Cấm không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn, mà còn là nơi sản sinh ra nhiều đặc sản độc đáo. Trong đó, măng tre Mạnh Tông là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho bữa ăn mang đậm hương vị đặc trưng của núi rừng An Giang.
OVN - Chị Trần Thị Thanh - chủ thể bộ sản phẩm OCOP 4 sao rau ăn lá An Hòa (thôn Ngọc Động, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) đạt thành công trong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất các loại rau an toàn.