Bình Dương: Độc lạ sản phẩm “rượu năng lượng” xã Long Hòa

OVN - sự hanh thông. Hiểu được nhu cầu đó, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power đã tạo nên một sản phẩm “rượu năng lượng” vừa thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe, đảm bảo phục vụ cho khách hàng trong đợt Tết 2023.

Đậm đà hương vị sản phẩm rượu năng lượng

Được lên men và chưng cất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, rượu năng lượng Mạnh Hùng đã chinh phục người tiêu dùng nhiều năm nay.

Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.


Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mức tiêu thụ rượu bia bình quân trên người trưởng thành tại Việt Nam quy đổi ra cồn nguyên chất đã tăng từ 3,8 lít/người (2005) lên 8,3 lít/người (2018).

Con số này cao hơn mức trung bình của thế giới (6,4 lít/người), đồng thời đưa Việt Nam vào top 2 ở khu vực Đông Nam Á, top 3 châu Á về mức tiêu thụ bình quân rượu bia. Khi nhu cầu tiêu thụ các loại sản phẩm có cồn nói chung cũng như rượu nói riêng ở mức cao, đặc biệt sẽ ngày càng tăng mạnh hơn trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Vì thế, làm cách nào để lựa chọn một mặt hàng rượu đạt tiêu chuẩn đang là trăn trở được nhiều người tiêu dùng, khách hàng và cả những chủ doanh nghiệp, đơn vị cơ sở kinh doanh rất quan tâm.

Là người con sinh ra và lớn lên ở Làng Vân (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) - địa phương nổi tiếng có truyền thống nấu rượu lâu đời, được nhiều người ca tụng với danh xưng “danh tửu của xứ Kinh Bắc”, ông Nguyễn Văn Thắm đã mang theo công thức nấu rượu quý báu, di cư vào Nam lập nghiệp.

Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.

Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Công ty TNHH Mạnh Hùng Power đạt chứng nhận OCOP 3 sao với sản phẩm Rượu gạo nếp năng lượng trong tháng 11/2022

Nhờ điều kiện khí hậu ôn hòa quanh năm, thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, ông Thắm cùng các thành viên gia đình đã thành lập Công ty TNHH Mạnh Hùng Power tại xã Long Hòa (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) từ năm 1985. Đồng thời, ông cũng chọn hương vị Rượu Làng Vân để tạo nên sản phẩm rượu mang tên “Rượu gạo nếp năng lượng” (rượu năng lượng) nổi bật với công nghệ chưng cất truyền thống kết hợp với khử Aldehyde hiện đại từ Châu Âu.

Định hướng phát triển của doanh nghiệp là tạo nên một sản phẩm rượu mang hương vị truyền thống, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn cho sức khỏe và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng. Thông điệp công ty gửi tới khách hàng khi sử dụng sản phẩm chính là “Uống rượu để có năng lượng chứ không phải triệt tiêu năng lượng”.

Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng tại “Hội chợ triển lãm Bình Dương EXPO 2022” tháng 11/2022.


Chia sẻ về sản phẩm rượu năng lượng độc đáo của doanh nghiệp, anh Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Hùng Power, đồng thời là cháu ruột của ông Nguyễn Văn Thắm cho biết, rượu nếp năng lượng được lên men và chưng cất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Rượu thành phẩm được đưa qua hệ thống xử lý độc tố sử dụng công nghệ từ trường đa phân cực độc quyền, giúp loại bỏ những độc tố có hại cho sức khỏe xong vẫn giữ được tính chất của hương vị rượu truyền thống.

Cũng chính nhờ hương vị thơm ngon và công nghệ sản xuất đặc biệt này, UBND tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao cho sản phẩm của đơn vị trong đợt đánh giá tháng 11/2022 vừa qua. Không chỉ đạt đánh giá tiêu chuẩn từ Hội đồng thẩm định tỉnh, sản phẩm của Công ty TNHH Mạnh Hùng Power còn nhận nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, qua đó giúp doanh nghiệp từng bước xây dựng thương hiệu rượu đủ sức cạnh tranh với các loại rượu khác trên thị trường.

Tham gia phát triển kinh tế địa phương

Thông qua quá trình phát triển và khẳng định thương hiệu rượu truyền thống với sản phảm rượu năng lượng, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power cũng đem lại cơ hội gắn kết với nông dân và các cơ sở xay xát lúa gạo nhằm thu mua nguồn nguyên liệu có sẵn trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.

Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Công ty TNHH Mạnh Hùng Power tham gia “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” – Techfest Vietnam 2022, chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức


Từ đây, hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị đã góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ dân, giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống, đảo bảo đầu ra cho nông sản, an tâm canh tác nông nghiệp. Đồng thời, tạo việc làm ổn định cho nhân công tại địa phương trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với các ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất.

Những năm tiếp theo, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power sẽ liên kết với các HTX và hộ dân trên địa bàn huyện Dầu Tiếng để trồng lúa nếp đạt tiêu chuẩn VietGAP và hướng đến xây dựng vùng nguyên liệu theo phương hướng hữu cơ. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ, nghiên cứu thêm quy trình sản xuất giúp thành phẩm đầu ra đảm bảo cả về chất và lượng.

Nhận thấy thị trường tiêu thụ quốc tế luôn giàu tiềm năng phát triển và đặc biệt hấp dẫn với các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, dự kiến sau đợt phục vụ người tiêu dùng Việt Nam trong Tết Nguyên Đán 2023, đơn vị sẽ tiếp tục đa dạng hóa mặt hàng chủ lực rượu năng lượng, không ngừng đổi mới mẫu bao bì, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với các tiêu chí xuất khẩu nước ngoài.

Bài và ảnh: Huỳnh Kha


Tin liên quan

Tin mới hơn

Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương
OVN - Hải Dương hiện có 351 sản phẩm OCOP, trong đó nhiều sản vật thơm ngon nức tiếng, sản phẩm thủ công và du lịch độc đáo.
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết
OVN - Sơn La là vùng chuyên canh cây ăn quả lớn thứ 2 của cả nước, với trên 82.800 ha cây ăn quả và cây sơn tra; trong đó, trên 19.900 ha xoài, sản lượng ước đạt trên 70.000 tấn, với các giống xoài tròn, xoài hôi, xoài bản địa, xoài GL4, GL6, xoài Thái Lan… tập trung chủ yếu tại các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mường La, Sông Mã, Thuận Châu. Thời vụ thu hoạch xoài bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm.
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
OVN - Trong năm 2023, hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (xã Hòa Tân, huyện Châu Thành) được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia, góp phần tạo nền tảng cho các sản phẩm bản địa tiếp cận được nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các thị trường khó tính khác. Đây là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.
Hấp dẫn những món đặc sản đất Bắc Giang
Hấp dẫn những món đặc sản đất Bắc Giang
OVN - Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp, những di tích lịch sử, văn hóa lừng danh như chùa Vĩnh Nghiêm, rừng Khe Rỗ…, mảnh đất Bắc Giang còn có rất nhiều món ăn được nhiều người biết đến đã làm nên thương hiệu đặc sản nổi tiếng.
Tương hột thốt nốt – Đậm đà hương vị truyền thống
Tương hột thốt nốt – Đậm đà hương vị truyền thống
OVN - Vùng đất An Giang không chỉ gây ấn tượng về địa hình “núi giữa đồng”, văn hóa đa dạng sắc màu mà còn nổi tiếng với sản phẩm tương hột thốt nốt (tương ủ bằng đường thốt nốt) trở thành một gia vị độc đáo, đạt chứng nhận 4 sao OCOP của tỉnh.
Chè Phìn Hồ - Ấn tượng sản phẩm OCOP Hà Giang
Chè Phìn Hồ - Ấn tượng sản phẩm OCOP Hà Giang
OVN- Đặc sản Chè Phìn Hồ là kết tinh của sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ nằm cheo leo trên nững dãy núi cao tại huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) có độ tuổi hàng nghìn năm nên có hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng ngày càng được ưa chuộng ở thị trường trong nước và quốc tế.

Tin khác

Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
OVN - Bên cạnh tác dụng hỗ trợ giảm cân, sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp tư nhân Năm Kháng còn được đánh giá cao bởi chất lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, vinh dự là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2021.
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
OVN - Khí hậu mát mẻ, địa hình nhiều đồi núi, môi trường sống đa dạng và an toàn là những yếu tố quan trọng giúp Gia Lai phát triển nghề nuôi chim yến và thu hoạch tổ đạt chất lượng cao. Trên cơ sở đó, chị Trần Thị Nhượng đã tận dụng thế mạnh nguồn nguyên liệu, nghiên cứu và cho ra đời thương hiệu yến sào đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
OVN - Rượu mơ Yên Tử là thương hiệu nổi tiếng lâu đời, sản phẩm truyền thống đặc trưng vùng cửa Phật. Trải qua hơn 40 năm gìn giữ và phát triển, sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, đạt danh hiệu OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh.
Nâng tầm thương hiệu “Cua Trà Vinh” khi có nhãn hiệu chứng nhận
Nâng tầm thương hiệu “Cua Trà Vinh” khi có nhãn hiệu chứng nhận
OVN - Tỉnh Trà Vinh nằm ở phía Đông Nam của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa 2 con sông lớn là sông Cổ Chiên và sông Hậu. Phía Bắc giáp với tỉnh Vĩnh Long, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Bến Tre bởi sông Cổ Chiên, phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Sóc Trăng bởi Sông Hậu, phía Đông giáp biển Đông. Với lợi thế bờ biển dài 65km, Trà Vinh đang là trung tâm kinh tế biển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Sản phẩm Ocop chế biến từ nguồn nông sản ở địa phương, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng bình dân
Sản phẩm Ocop chế biến từ nguồn nông sản ở địa phương, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng bình dân
LNV - Ban đầu khi chế biến thực phẩm cho mọi người trong gia đình sử dụng chị Phan Thị Hoài ở thông Châu Lĩnh (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh) cũng không nghĩ những sản phẩm của mình có một ngày được biết bao nhiêu người trên khắp cả nước biết đến và tin dùng. Khởi nghiệp với sản phẩm bột ngũ cốc, đến nay chị Hoài đã cho ra đời 5 loại sản phẩm mang thương hiệu Hoài Phương. Hai trong số đó đã được công nhận đạt sản phẩm Ocop 3 sao. Các sản phẩm ngày càng có chỗ đứng trên thị trường, khẳng định hướng đi đúng đắn của một mô hình kinh tế ở nông thôn.
Nấm bào ngư Hà Tường - Hướng đến sản phẩm OCOP
Nấm bào ngư Hà Tường - Hướng đến sản phẩm OCOP
OVN - Sản xuất nấm nói chung và nấm bào ngư nói riêng không phải là hướng đi mới hiện nay, nhưng để duy trì và phát triển được mô hình này lại rất cần nhiều yếu tố. Cơ sở sản xuất nấm Hà Tường ở thôn Hồng Hoa (Đức Đồng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) là một trong những cơ sở đang duy trì tốt và ngày càng phát triển. Sau gần 8 năm trồng nấm, chủ cơ sở là ông Nguyễn Tường đang cho thấy hướng đi đúng đắn của mình.
Đặc sản Trà Thái Nguyên: Hội tụ tinh hoa đất trời tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đặc sản Trà Thái Nguyên: Hội tụ tinh hoa đất trời tại Đồng bằng sông Cửu Long
OVN - Tại diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 vừa qua tại tỉnh Cà Mau, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức “Tuần lễ giới thiệu tinh hoa văn hoá trà Thái Nguyên” với nhiều chương trình đặc sắc hấp dẫn, nổi bật là phần trải nghiệm văn hóa trà vô cùng độc đáo.
Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.
Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.
OVN - Sản xuất trái cây theo hướng hữu cơ đang được nhà vườn tỉnh Trà Vinh hướng đến, đặc biệt là sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Tỉnh phấn đấu đến năm 2030 sẽ có khoảng 800 ha bưởi da xanh đạt chuẩn VietGAP hoặc GlobalGAP, tập trung tại các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú, Châu Thành và Thành phố Trà Vinh.
Sản phẩm mật ong Lương Thịnh (Yên Bái): Món quà vô giá của thiên nhiên
Sản phẩm mật ong Lương Thịnh (Yên Bái): Món quà vô giá của thiên nhiên
OVN - Xuất xứ từ những cánh rừng thuộc địa phận xã Lương Thịnh - huyện Trấn Yên - tỉnh Yên Bái, mật ong Lương Thịnh được xem là món quà vô giá được thiên nhiên ưu ái ban tặng, có giá trị dinh dưỡng và hương vị đặc trưng. Sản phẩm đã được tỉnh Yên Bái công
Phát triển kinh tế từ bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min
Phát triển kinh tế từ bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min
OVN - Xã Yên Bình, huyện Thạch Thất không ai là không biết đến chị Nguyễn Thu Nga với cơ sở sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min, sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao. Không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều chị em phụ nữ
Chặng đường phát triển loại gia vị “ quốc dân” hành lá Cổ Loa thành sản phẩm OCOP
Chặng đường phát triển loại gia vị “ quốc dân” hành lá Cổ Loa thành sản phẩm OCOP
OVN - Xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội, nơi được biết đến với thành Cổ Loa gắn liền cùng truyền thuyết An Dương Vương và câu chuyện tình bi thương và cảm động của Mỵ Châu – Trọng Thủy. Nhưng ít ai biết đến tại đây là một địa điểm có phát triển nghề trồng hành lá
Thừa Thiên Huế: Khai thác tiềm năng cây "atiso đỏ"
Thừa Thiên Huế: Khai thác tiềm năng cây "atiso đỏ"
OVN - Hiện nay, sự sáng tạo và phát triển sản phẩm mới mang dấu ấn văn hóa địa phương và lợi thế vùng miền đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu phong phú và đa dạng của thị trường, cũng như bền vững cho cộng động. Điển hình là câu chuyện về sản phẩm trà Atiso đỏ (cây Bụp giấm) của Công ty TNHH Một Thành Viên Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Hichagol (Công ty Hichagol) ở tỉnh Thừa Thiên Huế.
Quận Ba Đình nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
Quận Ba Đình nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP
LNV - Sáng 2-11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) quận Ba Đình tổ chức đánh giá phân hạng các sản phẩm trên địa bàn quận.
Đan Phượng: 100 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP
Đan Phượng: 100 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP
LNV - Chiều ngày 1/11, UBND huyện Đan Phượng phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, tổ chức hội nghị thẩm định, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023, để lựa chọn, quảng bá các sản phẩm mang đặc trưng, lợi thế của huyện, góp phần nâng cao giá trị và sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.
Ba Vì: Xây dựng sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương
Ba Vì: Xây dựng sản phẩm OCOP từ thế mạnh địa phương
OVN - Với lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng cùng diện tích đất nông nghiệp lớn để phát triển các mô hình nông sản an toàn, Huyện Ba Vì, TP. Hà Nội có điều kiện thuận lợi để huyện phát triển các sản phẩm OCOP từ chính nguồn nông sản và thế mạnh của vùng.
Tin mới Đọc nhiều
Giao diện di động