Bình Dương: Độc lạ sản phẩm “rượu năng lượng” xã Long Hòa

OVN - sự hanh thông. Hiểu được nhu cầu đó, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power đã tạo nên một sản phẩm “rượu năng lượng” vừa thơm ngon lại an toàn cho sức khỏe, đảm bảo phục vụ cho khách hàng trong đợt Tết 2023.

Đậm đà hương vị sản phẩm rượu năng lượng

Được lên men và chưng cất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu, rượu năng lượng Mạnh Hùng đã chinh phục người tiêu dùng nhiều năm nay.

Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.


Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mức tiêu thụ rượu bia bình quân trên người trưởng thành tại Việt Nam quy đổi ra cồn nguyên chất đã tăng từ 3,8 lít/người (2005) lên 8,3 lít/người (2018).

Con số này cao hơn mức trung bình của thế giới (6,4 lít/người), đồng thời đưa Việt Nam vào top 2 ở khu vực Đông Nam Á, top 3 châu Á về mức tiêu thụ bình quân rượu bia. Khi nhu cầu tiêu thụ các loại sản phẩm có cồn nói chung cũng như rượu nói riêng ở mức cao, đặc biệt sẽ ngày càng tăng mạnh hơn trong dịp Tết Nguyên Đán 2023. Vì thế, làm cách nào để lựa chọn một mặt hàng rượu đạt tiêu chuẩn đang là trăn trở được nhiều người tiêu dùng, khách hàng và cả những chủ doanh nghiệp, đơn vị cơ sở kinh doanh rất quan tâm.

Là người con sinh ra và lớn lên ở Làng Vân (xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) - địa phương nổi tiếng có truyền thống nấu rượu lâu đời, được nhiều người ca tụng với danh xưng “danh tửu của xứ Kinh Bắc”, ông Nguyễn Văn Thắm đã mang theo công thức nấu rượu quý báu, di cư vào Nam lập nghiệp.

Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.

Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Công ty TNHH Mạnh Hùng Power đạt chứng nhận OCOP 3 sao với sản phẩm Rượu gạo nếp năng lượng trong tháng 11/2022

Nhờ điều kiện khí hậu ôn hòa quanh năm, thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, ông Thắm cùng các thành viên gia đình đã thành lập Công ty TNHH Mạnh Hùng Power tại xã Long Hòa (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương) từ năm 1985. Đồng thời, ông cũng chọn hương vị Rượu Làng Vân để tạo nên sản phẩm rượu mang tên “Rượu gạo nếp năng lượng” (rượu năng lượng) nổi bật với công nghệ chưng cất truyền thống kết hợp với khử Aldehyde hiện đại từ Châu Âu.

Định hướng phát triển của doanh nghiệp là tạo nên một sản phẩm rượu mang hương vị truyền thống, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn cho sức khỏe và mang đến nguồn năng lượng tích cực cho người sử dụng. Thông điệp công ty gửi tới khách hàng khi sử dụng sản phẩm chính là “Uống rượu để có năng lượng chứ không phải triệt tiêu năng lượng”.

Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng tại “Hội chợ triển lãm Bình Dương EXPO 2022” tháng 11/2022.


Chia sẻ về sản phẩm rượu năng lượng độc đáo của doanh nghiệp, anh Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Mạnh Hùng Power, đồng thời là cháu ruột của ông Nguyễn Văn Thắm cho biết, rượu nếp năng lượng được lên men và chưng cất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Rượu thành phẩm được đưa qua hệ thống xử lý độc tố sử dụng công nghệ từ trường đa phân cực độc quyền, giúp loại bỏ những độc tố có hại cho sức khỏe xong vẫn giữ được tính chất của hương vị rượu truyền thống.

Cũng chính nhờ hương vị thơm ngon và công nghệ sản xuất đặc biệt này, UBND tỉnh Bình Dương cấp giấy chứng nhận OCOP 3 sao cho sản phẩm của đơn vị trong đợt đánh giá tháng 11/2022 vừa qua. Không chỉ đạt đánh giá tiêu chuẩn từ Hội đồng thẩm định tỉnh, sản phẩm của Công ty TNHH Mạnh Hùng Power còn nhận nhiều phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, qua đó giúp doanh nghiệp từng bước xây dựng thương hiệu rượu đủ sức cạnh tranh với các loại rượu khác trên thị trường.

Tham gia phát triển kinh tế địa phương

Thông qua quá trình phát triển và khẳng định thương hiệu rượu truyền thống với sản phảm rượu năng lượng, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power cũng đem lại cơ hội gắn kết với nông dân và các cơ sở xay xát lúa gạo nhằm thu mua nguồn nguyên liệu có sẵn trên địa bàn huyện Dầu Tiếng.

Sản phẩm rượu gạo nếp năng lượng từ Công ty TNHH Mạnh Hùng Power.
Công ty TNHH Mạnh Hùng Power tham gia “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” – Techfest Vietnam 2022, chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức


Từ đây, hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị đã góp phần nâng cao thu nhập cho các hộ dân, giúp họ cải thiện chất lượng cuộc sống, đảo bảo đầu ra cho nông sản, an tâm canh tác nông nghiệp. Đồng thời, tạo việc làm ổn định cho nhân công tại địa phương trong môi trường làm việc chuyên nghiệp với các ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất.

Những năm tiếp theo, Công ty TNHH Mạnh Hùng Power sẽ liên kết với các HTX và hộ dân trên địa bàn huyện Dầu Tiếng để trồng lúa nếp đạt tiêu chuẩn VietGAP và hướng đến xây dựng vùng nguyên liệu theo phương hướng hữu cơ. Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, đổi mới công nghệ, nghiên cứu thêm quy trình sản xuất giúp thành phẩm đầu ra đảm bảo cả về chất và lượng.

Nhận thấy thị trường tiêu thụ quốc tế luôn giàu tiềm năng phát triển và đặc biệt hấp dẫn với các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, dự kiến sau đợt phục vụ người tiêu dùng Việt Nam trong Tết Nguyên Đán 2023, đơn vị sẽ tiếp tục đa dạng hóa mặt hàng chủ lực rượu năng lượng, không ngừng đổi mới mẫu bao bì, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với các tiêu chí xuất khẩu nước ngoài.

Bài và ảnh: Huỳnh Kha


Tin liên quan

Tin mới hơn

Loại rượu tiến vua được làm từ men truyền thống ở Hà Nam
Loại rượu tiến vua được làm từ men truyền thống ở Hà Nam
OVN - Rượu Vọc được xem là “rượu tiến vua” của người dân huyện Bình Lục (Hà Nam), sản phẩm này cũng được xây dựng thương hiệu và tham gia chương trình OCOP.
Bến Tre: Nỗ lực xây dựng thương hiệu du lịch xứ dừa
Bến Tre: Nỗ lực xây dựng thương hiệu du lịch xứ dừa
OVN - Bến Tre đẩy mạnh thực hiện việc ứng dụng du lịch thông minh và chuyển đổi số du lịch, nỗ lực xây dựng thương hiệu du lịch xứ dừa gắn với những đặc trưng vốn có của địa phương.
Sản phẩm OCOP Pleiku khẳng định được vị thế trên thị trường
Sản phẩm OCOP Pleiku khẳng định được vị thế trên thị trường
OVN - Sau hơn 4 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã có 80 sản phẩm OCOP đạt 3, 4 sao cấp tỉnh. Các sản phẩm OCOP của Pleicu ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường thông qua các hội chợ quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm...
Trà Vinh: Mật hoa dừa Sokfarm đạt chuẩn OCOP 5 sao
Trà Vinh: Mật hoa dừa Sokfarm đạt chuẩn OCOP 5 sao
OVN - Sản phẩm mật hoa dừa và đường hoa dừa vinh dự đạt chứng nhận OCOP 5 sao là niềm tự hào to lớn của Công ty TNHH Trà Vinh Farm (Sokfarm). Qua đó, tiếp thêm động lực cho Sokfarm trên hành trình mang đến những sản phẩm thuần tự nhiên, chắt chiu từ những giọt mật hoa dừa tinh tuý tại vùng đất phước lành Trà Vinh.
Bánh Tu Huýt - Món quà tuổi thơ dân dã
Bánh Tu Huýt - Món quà tuổi thơ dân dã
LNV - Bánh Tu Huýt (Quảng Trị) nhiều người không khỏi ngạc nhiên với cái tên lạ lẫm khá thú vị của nó. Với những ai sinh ra và lớn lên ở vùng quê nắng gió Quảng Trị thì hình ảnh những chiếc bánh Tu Huýt trở nên rất quen thuộc.
Yến Sào Việt Nam hành trình vì sức khỏe cộng đồng
Yến Sào Việt Nam hành trình vì sức khỏe cộng đồng
OVN - Thực hiện chiến lược phát triển nông thôn mới gắn với Chương trình Mỗi xã một sản phẩm, Công ty TNHH TM SX Yến sào Việt Nam đã có nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Thông qua việc khẳng định giá trị thương hiệu, doanh nghiệp cũng liên kết với các hộ nuôi yến ở địa phương, hỗ trợ người làm nghề đảm bảo đầu ra và tạo thêm việc làm cho nhân công.

Tin khác

Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ
Đặc sản rau sắn muối chua Phú Thọ
OVN - Phú Thọ không chỉ biết đến với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những nét văn hóa đặc trưng mà còn là nơi có nền ẩm thực cực kỳ đa dạng và phong phú. Một trong những đặc sản nức tiếng đó là rau sắn muối chua.
Chè Long Phú: Thương hiệu chè sạch trên đất Quốc Oai – Hà Nội
Chè Long Phú: Thương hiệu chè sạch trên đất Quốc Oai – Hà Nội
LNV - Từ khi thành lập và tiếp quản hoạt động trồng, chế biến chè tại xã Hòa Thạch (huyện Quốc Oai, Hà Nội), Hợp tác xã Long Phú đang từng bước nỗ lực khôi phục thương hiệu chè Long Phú, xây dựng mô hình sản xuất chè sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, trở thành vùng nguyên liệu lớ
Độc đáo nét đẹp của sản phẩm Đèn Thôn nữ OCOP 4 sao
Độc đáo nét đẹp của sản phẩm Đèn Thôn nữ OCOP 4 sao
OVN - Qua bàn tay người nghệ nhân Gỗ nghệ thuật Âu Lạc, Đèn Thôn nữ được chế tác thủ công trên nền chất liệu gỗ thô mộc, tạo ra một sản phẩm thủ công mỹ nghệ sống động hồn quê Việt.
Nón lá Vĩnh Thịnh – Sản phẩm OCOP 4 sao
Nón lá Vĩnh Thịnh – Sản phẩm OCOP 4 sao
OVN - Nằm ở phía Nam của huyện Thanh Trì (Hà Nội) trải qua hàng trăm năm, làng nghề nón lá Vĩnh Thịnh vẫn chứng tỏ được sức sống bền bỉ của một nét văn hóa độc đáo đất Kinh kỳ. Để bảo tồn các giá trị truyền thống, Vĩnh Thịnh chuyển mình, phát triển làng nghề kết hợp với các hoạt động du lịch tham quan, trải nghiệm.
Giò lụa Song Anh và hành trình trở thành sản phẩm OCOP
Giò lụa Song Anh và hành trình trở thành sản phẩm OCOP
OVN – Sau 4 năm xây dựng và phát triển, sản phẩm giò lụa Song Anh ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh đã được đông đảo người tiêu dùng đón nhận. Vừa qua, ngày 7/8/2023 sản phẩm Dò lụa Song Anh đã được UBND huyện Hương Khê công nhận đạt OCOP 3 sao.
Quảng bá sản phẩm nước mắm Nam Ô, sản phẩm OCOP, đặc trưng – Liên Chiểu 2023
Quảng bá sản phẩm nước mắm Nam Ô, sản phẩm OCOP, đặc trưng – Liên Chiểu 2023
OVN - Tối 11-8 tại đường Nguyễn Tất Thành (khu vực phường Hòa Hiệp Nam) đã khai mạc Chương trình quảng bá sản phẩm thương hiệu nước mắm Nam Ô, sản phẩm OCOP, đặc trưng - Liên Chiểu 2023.
Bánh gai Tứ Trụ - Sản phẩm OCOP 3 sao
Bánh gai Tứ Trụ - Sản phẩm OCOP 3 sao
OVN - Làng nghề bánh gai Tứ Trụ có nguồn gốc từ làng Mía, thuộc địa phận xã Thọ Diên, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Bánh gai Tứ Trụ nổi tiếng là món quà quê dân dã, trở thành món đặc sản của xứ Thanh, được khách hàng trên cả nước biết đến.
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
OVN - Rượu mơ Yên Tử là thương hiệu nổi tiếng lâu đời, sản phẩm truyền thống đặc trưng vùng cửa Phật. Trải qua hơn 40 năm gìn giữ và phát triển, sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, đạt danh hiệu OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh.
Đặc sản sâm dây Kon Tum
Đặc sản sâm dây Kon Tum
OVN - Bảo tồn giống dược liệu đặc hữu và phát triển thương mại bền vững chính là mục tiêu được Công ty Cổ phần Dược liệu Lâm Thịnh Kon Tum cũng như nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sâm dây tại Kon Tum chú trọng.
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
OVN - Khí hậu mát mẻ, địa hình nhiều đồi núi, môi trường sống đa dạng và an toàn là những yếu tố quan trọng giúp Gia Lai phát triển nghề nuôi chim yến và thu hoạch tổ đạt chất lượng cao. Trên cơ sở đó, chị Trần Thị Nhượng đã tận dụng thế mạnh nguồn nguyên liệu, nghiên cứu và cho ra đời thương hiệu yến sào đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Yên Bái có 10 sản phẩm OCOP được xuất khẩu sang Anh Quốc
Yên Bái có 10 sản phẩm OCOP được xuất khẩu sang Anh Quốc
OVN - Hiện nay, tỉnh Yên Bái đã có 10 sản phẩm OCOP đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng được xuất khẩu sang thị trường Châu Âu, nhất là Anh quốc.
Thưởng thức bánh đa vừng giòn tan, béo ngậy đạt chuẩn OCOP Hà Tĩnh
Thưởng thức bánh đa vừng giòn tan, béo ngậy đạt chuẩn OCOP Hà Tĩnh
OVN - Được chế biến từ nguồn nguyên liệu có sẵn là gạo và hạt vừng (mè đen), bánh đa vừng Hạnh Tâm là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Sản phẩm được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.
Sản phẩm OCOP - Thông điệp về văn hóa người Việt
Sản phẩm OCOP - Thông điệp về văn hóa người Việt
OVN - Trong giai đoạn 2018 - 2023, tỉnh Thanh Hóa đã có hàng trăm sản phẩm OCOP đạt chất lượng 3 sao, 4 sao và 5 sao… Trong đó, có những sản phẩm OCOP đã đạt đến độ tinh hoa, mang hồn cốt, đặc trưng truyền thống văn hóa của một vùng đất và của người Việt Nam được làm quà tặng cấp quốc gia, truyền đi thông điệp về văn hóa người Việt. Điều đó, càng thấy rõ hơn ý nghĩa, mục đích quan trọng, hiệu quả từ Chương trình mỗi xã một sản phẩm.
Kỹ sư biến cây dại thành sản phẩm OCOP
Kỹ sư biến cây dại thành sản phẩm OCOP
OVN - Những cây, cỏ mọc hoang ở Cà Mau tưởng chừng là thứ bỏ đi, nhưng bằng trí tuệ và bàn tay khéo léo của nhà nông, đã trở thành “đặc sản”, được công nhận là sản phẩm OCOP, tiêu thụ rộng khắp thị trường trong nước.
Hương vị cội nguồn trong bánh chưng đất tổ
Hương vị cội nguồn trong bánh chưng đất tổ
OVN - Bánh chưng đất tổ truyền thống của HTX nông thương Đất Tổ (Cẩm Khê, Phú Thọ) làm người thưởng thức như được gợi nhắc về lòng tri ân, thành kính đến cội nguồn, tổ tiên của người Việt.
Tin mới Đọc nhiều
Giao diện di động