Khánh Hòa: Phát huy tiềm năng từ loài yến

OVN - Với nguồn nguyên liệu đến từ thiên nhiên, ông Nguyễn Quang Duy, Chủ tịch HĐQT Công ty DT Food (Công ty DT Food) đã nghiên cứu sản xuất và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm yến sào chất lượng cao.

Là vùng đất thuộc miền duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh Khánh Hòa không chỉ nổi tiếng với việc sở hữu nhiều bãi biển đẹp, giàu tiềm năng phát triển du lịch mà còn hội tụ điều kiện thuận lợi để phát triển nghề nuôi chim yến. Sự kết hợp giữa địa hình đa dạng cùng khí hậu ôn hòa tạo nên môi trường sống phù hợp giúp chim yến sinh trưởng khỏe mạnh và xây tổ an toàn, đồng thời thúc đẩy ngành khai thác tổ yến (yến sào) tại địa phương phát triển mạnh mẽ.

Ông Duy vinh dự giới thiệu sản phẩm của đơn vị đến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) ngày 17/9/2023
Ông Duy vinh dự giới thiệu sản phẩm của đơn vị đến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Lễ khai mạc Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) ngày 17/9/2023

Ông Nguyễn Quang Duy, Chủ tịch HĐQT Công ty DT Food (địa chỉ: Thôn Lương Hòa, xã Vĩnh Lương, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đánh giá: “Các hang yến và môi trường sinh thái đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác nguồn lợi yến sào tự nhiên. Điều này không chỉ giúp sản phẩm đạt chất lượng cao mà còn đặt ra vấn đề bảo vệ và bảo tồn môi trường thiên nhiên. Ý thức được điều này, cũng chính là động lực thúc đẩy Công ty DT Food phát triển sản phẩm yến sào tại địa phương theo hướng phát triển bền vững, chú ý bảo vệ môi trường và cam kết trong việc cung cấp các sản phẩm chất lượng và giá trị cho khách hàng”.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan đến tham quan nhà máy sản xuất rong nho biển Okinawa của Công ty DT Food
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Lê Minh Hoan đến tham quan nhà máy sản xuất rong nho biển Okinawa của Công ty DT Food

Với kinh nghiệm từng thành công đưa ra thị trường mặt hàng rong nho tách nước mang nhãn hiệu Okinawa được đánh giá đạt chuẩn OCOP (vào tháng 12/2021), Công ty DT Food hiểu rằng: Để có sản phẩm chất lượng hạng 4 sao, không thể chỉ xem việc sản xuất như ngành công nghiệp thông thường mà phải tâm niệm đó là sứ mệnh lớn lao vì sức khỏe cộng đồng. Sự kết hợp giữa thế mạnh địa phương cộng với sự đam mê đối với công việc và tận dụng nguồn lực thiên nhiên là những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp hoàn thành tốt định hướng mang đến những sản phẩm yến sào giàu dinh dưỡng với chất lượng cao cho người tiêu dùng.

Công ty DT Food giới thiệu sản phẩm đến Bí thư Tỉnh ủy Khánh hòa Nguyễn Hải Ninh
Công ty DT Food giới thiệu sản phẩm đến Bí thư Tỉnh ủy Khánh hòa Nguyễn Hải Ninh

Tương tự rong nho Okinawa, đơn vị cũng gặt hái được nhiều thành công đáng ghi nhận đối với mặt hàng yến sào. Trong đó, phải kể đến chứng nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao trở lên với cả 05 sản phẩm: Yến chưng đường phèn (vị truyền thống); Yến chưng tứ vị (kết hợp giữa yến sào cùng bốn vị thuốc bổ); Yến chưng nguyên chất cho trẻ em (sản phẩm bổ sung dưỡng chất phù hợp với các bé); Sữa non tổ yến dành cho trẻ em (bao gồm sữa non và yến sào); Yến chưng đông trùng hạ thảo (kết hợp giữa yến sào và đông trùng hạ thảo).

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng đoàn công tác tham quan gian hàng của Công ty DT Food
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng đoàn công tác tham quan gian hàng của Công ty DT Food

Tuy nhiên, để duy trì mục tiêu và triết lý kinh doanh không phải lúc nào cũng dễ dàng. Điều này đòi hỏi người đứng đầu doanh nghiệp không chỉ có tâm mà còn phải có tầm nhất định. Đối với ngành yến sào, vấn đề ổn định hàm lượng dinh dưỡng của nguyên liệu từ các vùng nuôi yến là thách thức điển hình. Ông Duy cho biết, khả năng kiểm soát chất lượng nguyên liệu luôn có ảnh hưởng đến thành phẩm sau cùng. Mặt khác, sự biến động của thị trường tiêu thụ cũng tác động đáng kể đến mô hình kinh doanh và lợi nhuận các đơn vị. Việc nhận biết rõ những điểm mạnh và điểm yếu trên đã giúp doanh nghiệp giải quyết thách thức và phát triển kinh doanh sản phẩm yến sào một cách bền vững.

Ông Nguyễn Quang Duy, Chủ tịch HĐQT Công ty DT Food
Ông Nguyễn Quang Duy, Chủ tịch HĐQT Công ty DT Food

Theo đó, Công ty DT Food hướng đến sản xuất yến sào khép kín với hệ thống dây chuyền sản xuất chuyên biệt. Quá trình phân loại, xử lý nguyên liệu, phối trộn, hấp chín, đóng gói,... đều đảm bảo các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Sản phẩm yến sào của DT Food cũng đạt các tiêu chuẩn về ISO 22000:2018 và GMP (Good manufacturing practice). Doanh nghiệp cam kết các sản phẩm yến sào tinh chế đều có chất lượng cao, giúp giảm thiểu rủi ro và tránh các tác động không mong muốn.

Hiện nay, ngoài trang web chính thức (https://dtvietnam.com/), người tiêu dùng đã có thể tìm mua các sản phẩm yến sào và rong nho của doanh nghiệp trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) như Lazada, Shopee, Tiki,… cũng như nhiều siêu thị, điểm bán trên địa bàn cả nước. Công ty DT Food đang hướng tới mục tiêu xuất khẩu sản phẩm sang thị trường nước ngoài. Nhà máy thứ 3 với diện tích trên 25.000m2 tại KCN Đắc Lộc của doanh nghiệp vừa được khởi công cũng nhằm đáp ứng cho kế hoạch mục tiêu này.

Khánh Hòa: Phát huy tiềm năng từ yến đảoKhánh Hòa: Phát huy tiềm năng từ yến đảo

Khánh Hòa: Phát huy tiềm năng từ yến đảo

Nổi tiếng là doanh nghiệp chuyên về các mặt hàng rong nho, Công ty DT Food tiếp tục gặt hái nhiều thành công với các sản phẩm yến đạt chứng nhận OCOP

Bằng niềm đam mê, tận tụy với mong muốn khai thác nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý, chú trọng bảo tồn và bảo vệ môi trường sinh thái, Công ty DT Food đã góp phần phát triển kinh tế cũng như xây dựng môi trường sống bền vững cho loài yến, tạo sức bật thúc đẩy ngành chăn nuôi chim yến ở địa phương. Không chỉ dừng lại với thành công hiện tại, doanh nghiệp cũng đang lên kế hoạch cải tiến, thử nghiệm nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời hướng đến đa dạng hóa sản phẩm giúp mở rộng thị trường và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cả trong lẫn ngoài nước.

Minh Thư

Tin liên quan

Tin mới hơn

Đưa đặc sản "rồng đất" thành sản phẩm OCOP
Đưa đặc sản "rồng đất" thành sản phẩm OCOP
OVN - Từ nguồn nguyên liệu “lộc trời” ban tặng, các cơ sở chế biến rươi ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đầu tư công nghệ, chế biến thành các sản phẩm hướng đến đạt chuẩn OCOP.
Trà Shan tuyết cổ thụ Lào Cai đạt giải thưởng trà thế giới tại Pháp
Trà Shan tuyết cổ thụ Lào Cai đạt giải thưởng trà thế giới tại Pháp
OVN - Theo thông báo từ Hiệp hội bình chọn sản phẩm nông nghiệp thế giới tại Pháp, tỉnh Lào Cai có 3 sản phẩm trà chế biến từ nguyên liệu lá cây trà Shan tuyết cổ thụ Hoàng Liên Sơn ở Sa Pa đã đạt giải thưởng trà thế giới, với 2 giải Đồng và 1 giải Ấn tượng.
OCOP Quang Ninh specialties come to the Capital
OCOP Quang Ninh specialties come to the Capital
OVN - On the morning of October 22, many people in Hanoi were excited to learn and experience at the OCOP Quang Ninh product display and introduction area and the restaurant complex to experience OCOP products Caseyai Coffee & Food, 1st floor-CT1 -CT2, Ha Dong Fire Protection Complex Apartment, Phu Luong Ward, Ha Dong, Hanoi.
Giữ gìn nghề gia truyền và phát triển nhang sạch
Giữ gìn nghề gia truyền và phát triển nhang sạch
OVN - Xưởng nhang sạch Quốc Bảo, đặt tại xóm 8, thôn An Xá, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, Hải Dương là một trong những cơ sở sản xuất nhang có truyền thống lâu đời. Được thành lập từ năm 1996, xưởng Quốc Bảo kế thừa và phát triển nghề làm nhang từ gia đình, với mong muốn giữ gìn nét văn hóa và tín ngưỡng dân gian của người Việt.
Lan toả sản phẩm OCOP Thạch An
Lan toả sản phẩm OCOP Thạch An
OVN - Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Thạch An, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) chuyên sản xuất các sản phẩm từ cây thạch đen như: Thạch đen ăn liền, Thạch đen trân châu, Thạch đen topping, Siro Thạch An, Thạch An thực dưỡng, Thạch tiên thảo… Nhiều sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao. Năm 2024, có 3 sản phẩm: Thạch đen Thạch An, Thạch đen trân châu, Boonghey - Thạch An được đề nghị phân hạng sản phẩm OCOP.
Đặc sản OCOP Quảng Ninh đến Thủ đô
Đặc sản OCOP Quảng Ninh đến Thủ đô
OVN - Sáng 22-10, nhiều người dân Thủ đô Hà Nội hào hứng tìm hiểu, trải nghiệm tại Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh và tổ hợp nhà hàng trải nghiệm sản phẩm OCOP Caseyai Coffee & Food, tầng 1-CT1-CT2, Chung cư PCCC Complex Hà Đông, phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội.

Tin khác

Nồng nàn hương vị rượu Quán Đế Phú Yên
Nồng nàn hương vị rượu Quán Đế Phú Yên
OVN - Trải qua nhiều năm tháng, nghề nấu rượu mang thương hiệu Quán Đế vẫn được người dân tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên gìn giữ và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với những nét đặc trưng riêng biệt vốn có.
OCOP product development: Awaken local potential and advantages
OCOP product development: Awaken local potential and advantages
OVN - Implementing the One Commune One Product Program (OCOP), many localities in the province have effectively exploited the potential and advantages of craft villages and typical agricultural products to promote commodity production, gradually raising their position. , product value.
Advantages of product development OCOP Hanoi from cultural capital and indigenous knowledge
Advantages of product development OCOP Hanoi from cultural capital and indigenous knowledge
OVN - Implementing the One Commune One Product Program (OCOP), recently, many farmers, cooperatives, and small businesses in Hanoi have exploited this advantage to develop OCOP products. Local raw materials combined with indigenous culture and farming knowledge have been enhancing products and giving them high economic value.
Sản phẩm OCOP 4 sao - Nón làng Chuông
Sản phẩm OCOP 4 sao - Nón làng Chuông
OVN - Sản phẩm nón lá làng Chuông đã được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao, là một trong những sản phẩm tiêu biểu của làng nghề thủ công mỹ nghệ của Hà Nội.
Kiên Giang nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP
Kiên Giang nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP
OVN - Kiên Giang đến nay có 269 sản phẩm OCOP (One Commune One Product - Mỗi xã một sản phẩm). Nhiều sản phẩm đã được xuất ngoại và mang về lợi nhuận hấp dẫn cho người dân. Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng (6 sản phẩm 5 sao, 36 sản phẩm 4 sao và 227 sản phẩm 3 sao), gồm: gạo, nước mắm truyền thống Phú Quốc, tiêu, sim, mật ong, dừa, khô cá các loại, lạp xưởng cá thu, yến sào…
GREEN BEAN CAKE AS YOU WISH – 3 STAR OCOP PRODUCTS
GREEN BEAN CAKE AS YOU WISH – 3 STAR OCOP PRODUCTS
OVN - Among the specialties of Hai Duong province, green bean cake is the most popular gift. The small, simple cake filled with the flavors of the countryside is always the pride of Hai Duong people. Tourists coming to Hai Duong or passing by also stop by to buy Hai Duong green bean cakes as gifts. Currently in Hai Duong province, there are over 50 green bean cake brands, including the Nhu Y green bean cake brand chosen by many diners.
Trà Thảo Việt - Tinh hoa từ người Việt!
Trà Thảo Việt - Tinh hoa từ người Việt!
OVN - Trong hành trình nâng tầm giá trị thảo dược Việt, trà Thảo Việt đã khẳng định vị thế của mình không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Với sự kết hợp tinh tế giữa các thảo mộc quý, sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng, được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng.
Hải Dương: gốm Chu Đậu được đề nghị OCOP 5 sao
Hải Dương: gốm Chu Đậu được đề nghị OCOP 5 sao
OVN - 5 sản phẩm gốm Chu Đậu được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nam Sách đề nghị xếp hạng 5 sao.
Rượu Lừng Hồng -  Tinh hoa giá trị truyền thống từ hạt lúa nếp thơm Thái Bình
Rượu Lừng Hồng - Tinh hoa giá trị truyền thống từ hạt lúa nếp thơm Thái Bình
OVN - Thời gian qua, Thái Bình đã thúc đẩy sản phẩm OCOP bằng cách đẩy mạnh liên kết, qua đó tạo động lực thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa bền vững.
Thanh khiết hương vị thiên nhiên trong rượu Cổ Đô truyền thống
Thanh khiết hương vị thiên nhiên trong rượu Cổ Đô truyền thống
OVN - Làng Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội) vốn nổi tiếng với nghề dệt lụa, làm bún và nấu rượu từ thời vua Hùng. Nhằm tiếp nối nghề truyền thống của quê hương, đến nay, rượu Cổ Đô đã được xây dựng và phát triển thành các sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Người phụ nữ tâm huyết với nghề sản xuất Giò chả
Người phụ nữ tâm huyết với nghề sản xuất Giò chả
OVN - Chị Hoàng Thị Nguyệt – Chi hội trưởng Phụ nữ xóm Bắc Liên, xã Nghi Liên, TP Vinh (Nghệ An) được mọi người biết đến không chỉ là người cán bộ hội nhanh nhẹn, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong trong công tác phong trào và được chị em tin yêu mà còn là người phụ nữ làm kinh tế giỏi.
Hành trình mang tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây thành sản phẩm OCOP 3 sao
Hành trình mang tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây thành sản phẩm OCOP 3 sao
OVN - Từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương, chị Võ Thị Thu Hằng (xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tìm tòi phát triển, đầu tư máy móc để sản xuất thành công các sản phẩm tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây có tác dụng tốt cho sức khỏe, được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Măng tre Mạnh Tông – Đặc sản núi Cấm
Măng tre Mạnh Tông – Đặc sản núi Cấm
OVN - Nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ, trong lành, Núi Cấm không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn, mà còn là nơi sản sinh ra nhiều đặc sản độc đáo. Trong đó, măng tre Mạnh Tông là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho bữa ăn mang đậm hương vị đặc trưng của núi rừng An Giang.
Rau ăn lá An Hòa - sản phẩm OCOP 4 sao
Rau ăn lá An Hòa - sản phẩm OCOP 4 sao
OVN - Chị Trần Thị Thanh - chủ thể bộ sản phẩm OCOP 4 sao rau ăn lá An Hòa (thôn Ngọc Động, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) đạt thành công trong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất các loại rau an toàn.
Tương làng Bợ - Sản phẩm OCOP 4 sao nức tiếng gần xa
Tương làng Bợ - Sản phẩm OCOP 4 sao nức tiếng gần xa
OVN - Dù có nhiều giai đoạn thăng trầm, nghề làm tương ở Làng Bợ (xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) vẫn nức tiếng gần xa nhờ hương vị thơm ngon. Sản phẩm đạt chất lượng OCOP 4 sao vừa góp phần tăng thu nhập cho người dân, đồng thời cũng lưu giữ được hồn cốt của làng quê ven sông Đà.
Tin mới Đọc nhiều
Giao diện di động