Kiên Giang nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP

OVN - Kiên Giang đến nay có 269 sản phẩm OCOP (One Commune One Product - Mỗi xã một sản phẩm). Nhiều sản phẩm đã được xuất ngoại và mang về lợi nhuận hấp dẫn cho người dân. Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng (6 sản phẩm 5 sao, 36 sản phẩm 4 sao và 227 sản phẩm 3 sao), gồm: gạo, nước mắm truyền thống Phú Quốc, tiêu, sim, mật ong, dừa, khô cá các loại, lạp xưởng cá thu, yến sào…

Nâng tầm giá trị cho sản phẩm OCOP

Ông Giang Thanh Khoa - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - tham quan gian hàng trưng bày bán sản phẩm OCOP ở nhà hàng Gió Biển TP Rạch Giá (Kiên Giang)
Ông Giang Thanh Khoa - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - tham quan gian hàng trưng bày bán sản phẩm OCOP ở nhà hàng Gió Biển TP Rạch Giá (Kiên Giang)

Chị Nguyễn Thị Phương Uyên - Người phân phối lạp xưởng cá thu ở TP Rạch Giá cho biết vùng biển Kiên Giang rộng nên ngoài các loài thủy hải sản như tôm, mực, cua, ghẹ… thì còn có loại cá thu với thịt cá thơm ngon, bổ dưỡng và phù hợp chế biến nhiều loại món ăn khác nhau.

Để nâng tầm giá trị sản vật vốn có địa phương, đơn vị đã chế biến thành món lạp xưởng cá thu phù hợp với mọi bữa cơm gia đình.

“Cá thu sinh sống ở vùng biển Kiên Giang có thịt thơm ngon nên đơn vị chúng tôi đã làm sản phẩm lạp xưởng cá thu. Sản phẩm này mang đậm nét đặc trưng địa phương và được khách hàng trong nước ưa chuộng. Chúng tôi mong muốn sản phẩm này vươn xa ra nước ngoài để mọi người biết thêm về sản phẩm Kiên Giang.

Sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng Kiên Giang đều được người dân địa phương làm cẩn thận, đóng gói bao bì sạch, đẹp, có nhãn mác rõ ràng để khách hàng yên tâm lựa chọn mua dùng.

Đổi mới, sáng tạo phát triển sản phẩm OCOP

Bà Quảng Xuân Lụa - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Kiên Giang thông tin thời gian qua, đơn vị không ngừng đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến và giới thiệu cũng như phát triển sàn giao dịch thương mại điện tử để đưa sản phẩm OCOP Kiên Giang đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

“Sắp tới chúng tôi có thêm trang xúc tiến số Kiên Giang hoàn chỉnh, sẽ thúc đẩy quảng bá, kết nối, tiêu thụ sản phẩm OCOP Kiên Giang hiệu quả hơn…”, bà Lụa nhấn mạnh.

Sản phẩm Yến Sào ở Kiên Giang đã xuất ngoại sang Trung Quốc góp phần  nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP địa phương
Sản phẩm Yến Sào ở Kiên Giang đã xuất ngoại sang Trung Quốc góp phần nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP địa phương

Từ đầu năm 2024 đến nay, Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại và du lịch Kiên Giang phối hợp các sở, ban ngành và doanh nghiệp tham gia 16 sự kiện kết nối thương thảo hợp đồng và kết nối tiêu thụ sản phẩm cho khoảng 300 doanh nghiệp với các đối tác trong và ngoài nước.

Doanh nghiệp có sản phẩm OCOP còn trưng bày giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ, lễ hội, hội nghị kết nối giao thương và vào hệ thống siêu thị trong và ngoài tỉnh… Đặc biệt có 4 doanh nghiệp đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị thành công.

Ông Giang Thanh Khoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - cho hay Tỉnh ủy, UBND tỉnh thời gian qua chỉ đạo các đơn vị liên quan, huyện, thành phố quảng bá giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng thông qua các sàn giao dịch thương mại điện tử, hệ thống siêu thị, khuyến khích cá nhân sử dụng sản phẩm OCOP làm quà biếu cho người thân.

Sản phẩm OCOP Kiên Giang có tiềm năng lớn để thương mại hóa, mở rộng ra thị trường trong và ngoài nước. UBND tỉnh yêu cầu sở ngành liên quan, địa phương cổ vũ mô hình tốt, cách làm hay để phát triển sản phẩm OCOP địa phương.

“Địa phương, doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì phát huy sản phẩm OCOP trên tinh thần đổi mới sáng tạo và đẩy mạnh quảng bá sản phẩm trên các phương tiện truyền thông, đưa sản phẩm đến gần với người tiêu dùng trong và ngoài nước, góp phần nâng cao đời sống người dân”, ông Khoa nhấn mạnh.

Công Chí

Tin liên quan

Tin mới hơn

OCOP product development: Awaken local potential and advantages
OCOP product development: Awaken local potential and advantages
OVN - Implementing the One Commune One Product Program (OCOP), many localities in the province have effectively exploited the potential and advantages of craft villages and typical agricultural products to promote commodity production, gradually raising their position. , product value.
Advantages of product development OCOP Hanoi from cultural capital and indigenous knowledge
Advantages of product development OCOP Hanoi from cultural capital and indigenous knowledge
OVN - Implementing the One Commune One Product Program (OCOP), recently, many farmers, cooperatives, and small businesses in Hanoi have exploited this advantage to develop OCOP products. Local raw materials combined with indigenous culture and farming knowledge have been enhancing products and giving them high economic value.
Sản phẩm OCOP 4 sao - Nón làng Chuông
Sản phẩm OCOP 4 sao - Nón làng Chuông
OVN - Sản phẩm nón lá làng Chuông đã được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao, là một trong những sản phẩm tiêu biểu của làng nghề thủ công mỹ nghệ của Hà Nội.
Kiên Giang nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP
Kiên Giang nâng tầm giá trị sản phẩm OCOP
OVN - Kiên Giang đến nay có 269 sản phẩm OCOP (One Commune One Product - Mỗi xã một sản phẩm). Nhiều sản phẩm đã được xuất ngoại và mang về lợi nhuận hấp dẫn cho người dân. Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng (6 sản phẩm 5 sao, 36 sản phẩm 4 sao và 227 sản phẩm 3 sao), gồm: gạo, nước mắm truyền thống Phú Quốc, tiêu, sim, mật ong, dừa, khô cá các loại, lạp xưởng cá thu, yến sào…
GREEN BEAN CAKE AS YOU WISH – 3 STAR OCOP PRODUCTS
GREEN BEAN CAKE AS YOU WISH – 3 STAR OCOP PRODUCTS
OVN - Among the specialties of Hai Duong province, green bean cake is the most popular gift. The small, simple cake filled with the flavors of the countryside is always the pride of Hai Duong people. Tourists coming to Hai Duong or passing by also stop by to buy Hai Duong green bean cakes as gifts. Currently in Hai Duong province, there are over 50 green bean cake brands, including the Nhu Y green bean cake brand chosen by many diners.

Tin khác

Trà Thảo Việt - Tinh hoa từ người Việt!
Trà Thảo Việt - Tinh hoa từ người Việt!
OVN - Trong hành trình nâng tầm giá trị thảo dược Việt, trà Thảo Việt đã khẳng định vị thế của mình không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Với sự kết hợp tinh tế giữa các thảo mộc quý, sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng, được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng.
Hải Dương: gốm Chu Đậu được đề nghị OCOP 5 sao
Hải Dương: gốm Chu Đậu được đề nghị OCOP 5 sao
OVN - 5 sản phẩm gốm Chu Đậu được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nam Sách đề nghị xếp hạng 5 sao.
Rượu Lừng Hồng -  Tinh hoa giá trị truyền thống từ hạt lúa nếp thơm Thái Bình
Rượu Lừng Hồng - Tinh hoa giá trị truyền thống từ hạt lúa nếp thơm Thái Bình
OVN - Thời gian qua, Thái Bình đã thúc đẩy sản phẩm OCOP bằng cách đẩy mạnh liên kết, qua đó tạo động lực thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa bền vững.
Thanh khiết hương vị thiên nhiên trong rượu Cổ Đô truyền thống
Thanh khiết hương vị thiên nhiên trong rượu Cổ Đô truyền thống
OVN - Làng Cổ Đô (xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, Hà Nội) vốn nổi tiếng với nghề dệt lụa, làm bún và nấu rượu từ thời vua Hùng. Nhằm tiếp nối nghề truyền thống của quê hương, đến nay, rượu Cổ Đô đã được xây dựng và phát triển thành các sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Người phụ nữ tâm huyết với nghề sản xuất Giò chả
Người phụ nữ tâm huyết với nghề sản xuất Giò chả
OVN - Chị Hoàng Thị Nguyệt – Chi hội trưởng Phụ nữ xóm Bắc Liên, xã Nghi Liên, TP Vinh (Nghệ An) được mọi người biết đến không chỉ là người cán bộ hội nhanh nhẹn, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong trong công tác phong trào và được chị em tin yêu mà còn là người phụ nữ làm kinh tế giỏi.
Hành trình mang tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây thành sản phẩm OCOP 3 sao
Hành trình mang tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây thành sản phẩm OCOP 3 sao
OVN - Từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương, chị Võ Thị Thu Hằng (xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tìm tòi phát triển, đầu tư máy móc để sản xuất thành công các sản phẩm tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây có tác dụng tốt cho sức khỏe, được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Măng tre Mạnh Tông – Đặc sản núi Cấm
Măng tre Mạnh Tông – Đặc sản núi Cấm
OVN - Nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ, trong lành, Núi Cấm không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn, mà còn là nơi sản sinh ra nhiều đặc sản độc đáo. Trong đó, măng tre Mạnh Tông là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho bữa ăn mang đậm hương vị đặc trưng của núi rừng An Giang.
Rau ăn lá An Hòa - sản phẩm OCOP 4 sao
Rau ăn lá An Hòa - sản phẩm OCOP 4 sao
OVN - Chị Trần Thị Thanh - chủ thể bộ sản phẩm OCOP 4 sao rau ăn lá An Hòa (thôn Ngọc Động, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm) đạt thành công trong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất các loại rau an toàn.
Tương làng Bợ - Sản phẩm OCOP 4 sao nức tiếng gần xa
Tương làng Bợ - Sản phẩm OCOP 4 sao nức tiếng gần xa
OVN - Dù có nhiều giai đoạn thăng trầm, nghề làm tương ở Làng Bợ (xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) vẫn nức tiếng gần xa nhờ hương vị thơm ngon. Sản phẩm đạt chất lượng OCOP 4 sao vừa góp phần tăng thu nhập cho người dân, đồng thời cũng lưu giữ được hồn cốt của làng quê ven sông Đà.
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa
Chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa
OVN - Nông sản Việt Nam có nhiều tiềm năng và lợi thế lớn, nhưng hiện nay phần lớn nông sản được xuất thô chứ chưa đi sâu vào chế biến nên giá trị kinh tế còn thấp.
Bột sắn dây xứ Đoài và hành trình xây dựng thương hiệu OCOP 4 sao
Bột sắn dây xứ Đoài và hành trình xây dựng thương hiệu OCOP 4 sao
OVN – Với kinh nghiệm sản xuất tinh bột sắn dây gần 35 năm, cơ sở Minh Khuê Food (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã thay đổi phương thức sản xuất thủ công sang áp dụng máy móc, chú trọng xây dựng thương hiệu, tạo ra sản phẩm được công nhận chất lượng OCOP 4 sao.
Sản phẩm dầu lạc Đông Thành đạt chất lượng OCOP 3 sao
Sản phẩm dầu lạc Đông Thành đạt chất lượng OCOP 3 sao
OVN – Từ vùng đất có nguồn lạc tươi dồi dào và chất lượng, HTX Dịch vụ nông nghiệp xã Đông Thành đã phát triển dầu lạc thành sản phẩm OCOP 3 sao, mang hương vị đặc trưng của một miền quê ở huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.
Dưa lưới Thắng Tân: Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc
Dưa lưới Thắng Tân: Nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc
LNV - Những năm gần đây, vấn nạn “thực phẩm bẩn” đang là nỗi lo của cả xã hội, khi một số bộ phận người dân vì lợi ích cá nhân đã đem ra thị trường bán những thực phẩm không rõ nguồn gốc, được ngâm, tẩm hóa chất, phun chất kích thích sinh trưởng…
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
OCOP 3 sao thúc đẩy nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn
OVN - Được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao, nghề làm bánh bột lọc Thạch Sơn đang từng bước mở rộng thị trường, mang đặc sản miền quê của huyện Lâm Thao, Phú Thọ tới nhiều khách hàng.
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.
Tin mới Đọc nhiều
Giao diện di động