Hành trình khẳng định thương hiệu rượu truyền thống

OVN - Nổi tiếng là mặt hàng tiêu biểu, thu hút sự quan tâm, yêu thích của người tiêu dùng khắp nơi trong và ngoài tỉnh, các sản phẩm rượu từ rượu vắt Hùng Thuận Phát còn nhận nhiều đánh giá tích cực từ hội đồng thẩm định UBND tỉnh Bình Dương, nổi bật với chứng nhậ

Định vị thương hiệu rượu vắt Hùng Thuận Phát

Không chỉ được sự yêu thích bởi người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh, các sản phẩm rượu vắt mang thương hiệu Hùng Thuận Phát còn đạt những đánh giá tích cực từ chính quyền các cấp, điển hình như chứng nhận OCOP 3 sao (tháng 10/2022) với sản phẩm rượu vắt Nếp Cái Hoa Vàng, rượu vắt Kim Ngọc Tửu và rượu vắt Nếp Cẩm.

khẳng định thương hiệu rượu vắt Hùng Thuận Phát
Sản phẩm Rượu Vắt Nếp Cái Hoa Vàng, Rượu Vắt Kim Ngọc Tửu và Rượu Vắt Nếp Cẩm từ Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát


Thành lập từ năm 2020 với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, trong khoảng thời gian ngắn, Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát đã trở thành một trong những doanh nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm rượu vắt thủ công truyền thống, phục vụ đa dạng khách hàng.

khẳng định thương hiệu rượu vắt Hùng Thuận Phát
Các sản phẩm của doanh nghiệp vừa đạt chứng nhận OCOP 3 sao
trong tháng 10/2022.


Để gặt hái những thành công như hiện nay, ít ai biết doanh nghiệp đã trải qua không ít khó khăn. Thời điểm năm 2021 được xem là giai đoạn tương đối gian nan với hầu hết doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát nói riêng. Ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19 khiến nhiều đơn vị lâm vào tình cảnh lao đao khi hoạt động sản xuất, kinh doanh bị trì trệ. Tuy nhiên, nhờ tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, doanh nghiệp vẫn đảm bảo việc làm nhân công, lao động tại địa phương, giúp người dân yên tâm cải thiện thu nhập, nâng cao chất lượng đời sống.

Khát vọng nâng tầm thương hiệu

Hai năm không phải khoảng thời gian quá dài nhưng vừa đủ để những người làm nghề, sống cống hiến với công việc sản xuất rượu thủ công nhìn lại một hành trình thăng trầm đã qua, thêm phần tự hào với những điều đã và đang làm được.

khẳng định thương hiệu rượu vắt Hùng Thuận Phát
Ông Lường Xuân Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại -
Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát.


Ông Lường Xuân Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Sản Xuất Hùng Thuận Phát cho biết, Bình Dương là một trong những địa phương rất phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội, đồng thời không thiếu những vùng nông nghiệp trọng điểm, điển hình như xã Phú An (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Song, tỉnh vẫn chưa có nhiều sản phẩm rượu đặc trưng để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của người tiêu dùng.

Hiểu rõ vấn đề điều này, đơn vị đã nghiên cứu và phát triển các dòng rượu vắt sản xuất thủ công truyền thống theo công thức gia truyền nhiều đời. Qua đó, tạo nên dòng sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn HACCP, được người tiêu dùng lựa chọn sử dụng trong những dịp thăm hỏi, giao lưu, kết nối. Kể từ khi mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp cũng giúp địa phương giải quyết việc làm cho lực lượng lao động sẵn có, đồng thời kết nối tiêu thụ hiệu quả nguồn gạo nếp dồi dào. Bên cạnh những giá trị kinh tế, các sản phẩm rượu vắt của Hùng Thuận Phát cũng mang lại nhiều giá trị về mặt tinh thần, điển hình như đáp ứng nhu cầu sử dụng rượu tại địa phương và các tỉnh thành lân cận.

khẳng định thương hiệu rượu vắt Hùng Thuận Phát
Các sản phẩm của đơn vị được tham gia giới thiệu, quảng bá đến người tiêu dùng tại Hội chợ Quốc tế Thương mại, Du lịch và Đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây – Đà Nẵng 2022.


Cũng theo ông Hùng, hiện nay, nghề nấu rượu đang phần nào bị mai một bởi kỹ thuật sản xuất rượu công nghiệp của phương Tây ngày càng khiến các loại rượu thành phẩm chứa hàm lượng cồn cao, chất lượng không đảm bảo, dần mất đi nét truyền thống, văn hóa nguyên bản so với nghề nấu rượu thủ công. Bằng tất cả nhiệt huyết và mong muốn làm sống dậy nghề nấu rượu của cha ông cũng như đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng; doanh nghiệp đã không ngừng trau dồi, rèn luyện kỹ năng nấu rượu, chọn lọc nguyên liệu sạch và nghiên cứu công thức pha chế phù hợp.

Trong thời gian tới, công ty Hùng Thuận Phát dự kiến sẽ tiếp tục đa dạng hóa danh mục sản phẩm rượu vắt, mở rộng quy mô sản xuất từ 1,200 lít lên 5000 lít/ngày; đồng thời tiếp cận thị trường các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó là toàn quốc hay lớn hơn nữa chính là xuất khẩu sang thị trường quốc tế.

bài và ảnh: Tiến Tuấn TH


Tin liên quan

Tin mới hơn

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.
Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè
Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè
OVN - Về với huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều vườn xoài đang độ chín cây. Thực khách sẽ bị chinh phục bởi những quả xoài chừng vừa bàn tay nắm, đang đến ngày chín, mang một màu vàng tươi rất bắt mắt. Xoài Cát Chu ở đây rất ngọt, khi cắt ra có mùi thơm dịu nhẹ không lẫn với bất kỳ loại xoài trồng từ nơi nào khác.
Chả cá thu Sơn Phương - sản phẩm OCOP 3 sao
Chả cá thu Sơn Phương - sản phẩm OCOP 3 sao
OVN - Không những làm “sống lại” nghề gia truyền, chị Mai Thị Phương (SN 1980, thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) còn biến mặt hàng “ruột” của gia đình thành sản phẩm OCOP 3 sao.
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương
OVN - Hải Dương hiện có 351 sản phẩm OCOP, trong đó nhiều sản vật thơm ngon nức tiếng, sản phẩm thủ công và du lịch độc đáo.
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết
OVN - Sơn La là vùng chuyên canh cây ăn quả lớn thứ 2 của cả nước, với trên 82.800 ha cây ăn quả và cây sơn tra; trong đó, trên 19.900 ha xoài, sản lượng ước đạt trên 70.000 tấn, với các giống xoài tròn, xoài hôi, xoài bản địa, xoài GL4, GL6, xoài Thái Lan… tập trung chủ yếu tại các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mường La, Sông Mã, Thuận Châu. Thời vụ thu hoạch xoài bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm.
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
OVN - Trong năm 2023, hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (xã Hòa Tân, huyện Châu Thành) được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia, góp phần tạo nền tảng cho các sản phẩm bản địa tiếp cận được nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các thị trường khó tính khác. Đây là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.

Tin khác

Hấp dẫn những món đặc sản đất Bắc Giang
Hấp dẫn những món đặc sản đất Bắc Giang
OVN - Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp, những di tích lịch sử, văn hóa lừng danh như chùa Vĩnh Nghiêm, rừng Khe Rỗ…, mảnh đất Bắc Giang còn có rất nhiều món ăn được nhiều người biết đến đã làm nên thương hiệu đặc sản nổi tiếng.
Tương hột thốt nốt – Đậm đà hương vị truyền thống
Tương hột thốt nốt – Đậm đà hương vị truyền thống
OVN - Vùng đất An Giang không chỉ gây ấn tượng về địa hình “núi giữa đồng”, văn hóa đa dạng sắc màu mà còn nổi tiếng với sản phẩm tương hột thốt nốt (tương ủ bằng đường thốt nốt) trở thành một gia vị độc đáo, đạt chứng nhận 4 sao OCOP của tỉnh.
Chè Phìn Hồ - Ấn tượng sản phẩm OCOP Hà Giang
Chè Phìn Hồ - Ấn tượng sản phẩm OCOP Hà Giang
OVN- Đặc sản Chè Phìn Hồ là kết tinh của sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ nằm cheo leo trên nững dãy núi cao tại huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) có độ tuổi hàng nghìn năm nên có hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng ngày càng được ưa chuộng ở thị trường trong nước và quốc tế.
Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
OVN - Bên cạnh tác dụng hỗ trợ giảm cân, sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp tư nhân Năm Kháng còn được đánh giá cao bởi chất lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, vinh dự là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2021.
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
OVN - Khí hậu mát mẻ, địa hình nhiều đồi núi, môi trường sống đa dạng và an toàn là những yếu tố quan trọng giúp Gia Lai phát triển nghề nuôi chim yến và thu hoạch tổ đạt chất lượng cao. Trên cơ sở đó, chị Trần Thị Nhượng đã tận dụng thế mạnh nguồn nguyên liệu, nghiên cứu và cho ra đời thương hiệu yến sào đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
OVN - Rượu mơ Yên Tử là thương hiệu nổi tiếng lâu đời, sản phẩm truyền thống đặc trưng vùng cửa Phật. Trải qua hơn 40 năm gìn giữ và phát triển, sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, đạt danh hiệu OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh.
Nâng tầm thương hiệu “Cua Trà Vinh” khi có nhãn hiệu chứng nhận
Nâng tầm thương hiệu “Cua Trà Vinh” khi có nhãn hiệu chứng nhận
OVN - Tỉnh Trà Vinh nằm ở phía Đông Nam của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa 2 con sông lớn là sông Cổ Chiên và sông Hậu. Phía Bắc giáp với tỉnh Vĩnh Long, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Bến Tre bởi sông Cổ Chiên, phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Sóc Trăng bởi Sông Hậu, phía Đông giáp biển Đông. Với lợi thế bờ biển dài 65km, Trà Vinh đang là trung tâm kinh tế biển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Sản phẩm Ocop chế biến từ nguồn nông sản ở địa phương, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng bình dân
Sản phẩm Ocop chế biến từ nguồn nông sản ở địa phương, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng bình dân
LNV - Ban đầu khi chế biến thực phẩm cho mọi người trong gia đình sử dụng chị Phan Thị Hoài ở thông Châu Lĩnh (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh) cũng không nghĩ những sản phẩm của mình có một ngày được biết bao nhiêu người trên khắp cả nước biết đến và tin dùng. Khởi nghiệp với sản phẩm bột ngũ cốc, đến nay chị Hoài đã cho ra đời 5 loại sản phẩm mang thương hiệu Hoài Phương. Hai trong số đó đã được công nhận đạt sản phẩm Ocop 3 sao. Các sản phẩm ngày càng có chỗ đứng trên thị trường, khẳng định hướng đi đúng đắn của một mô hình kinh tế ở nông thôn.
Nấm bào ngư Hà Tường - Hướng đến sản phẩm OCOP
Nấm bào ngư Hà Tường - Hướng đến sản phẩm OCOP
OVN - Sản xuất nấm nói chung và nấm bào ngư nói riêng không phải là hướng đi mới hiện nay, nhưng để duy trì và phát triển được mô hình này lại rất cần nhiều yếu tố. Cơ sở sản xuất nấm Hà Tường ở thôn Hồng Hoa (Đức Đồng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) là một trong những cơ sở đang duy trì tốt và ngày càng phát triển. Sau gần 8 năm trồng nấm, chủ cơ sở là ông Nguyễn Tường đang cho thấy hướng đi đúng đắn của mình.
Đặc sản Trà Thái Nguyên: Hội tụ tinh hoa đất trời tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đặc sản Trà Thái Nguyên: Hội tụ tinh hoa đất trời tại Đồng bằng sông Cửu Long
OVN - Tại diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 vừa qua tại tỉnh Cà Mau, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức “Tuần lễ giới thiệu tinh hoa văn hoá trà Thái Nguyên” với nhiều chương trình đặc sắc hấp dẫn, nổi bật là phần trải nghiệm văn hóa trà vô cùng độc đáo.
Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.
Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.
OVN - Sản xuất trái cây theo hướng hữu cơ đang được nhà vườn tỉnh Trà Vinh hướng đến, đặc biệt là sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Tỉnh phấn đấu đến năm 2030 sẽ có khoảng 800 ha bưởi da xanh đạt chuẩn VietGAP hoặc GlobalGAP, tập trung tại các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú, Châu Thành và Thành phố Trà Vinh.
Sản phẩm mật ong Lương Thịnh (Yên Bái): Món quà vô giá của thiên nhiên
Sản phẩm mật ong Lương Thịnh (Yên Bái): Món quà vô giá của thiên nhiên
OVN - Xuất xứ từ những cánh rừng thuộc địa phận xã Lương Thịnh - huyện Trấn Yên - tỉnh Yên Bái, mật ong Lương Thịnh được xem là món quà vô giá được thiên nhiên ưu ái ban tặng, có giá trị dinh dưỡng và hương vị đặc trưng. Sản phẩm đã được tỉnh Yên Bái công
Phát triển kinh tế từ bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min
Phát triển kinh tế từ bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min
OVN - Xã Yên Bình, huyện Thạch Thất không ai là không biết đến chị Nguyễn Thu Nga với cơ sở sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min, sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao. Không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều chị em phụ nữ
Chặng đường phát triển loại gia vị “ quốc dân” hành lá Cổ Loa thành sản phẩm OCOP
Chặng đường phát triển loại gia vị “ quốc dân” hành lá Cổ Loa thành sản phẩm OCOP
OVN - Xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội, nơi được biết đến với thành Cổ Loa gắn liền cùng truyền thuyết An Dương Vương và câu chuyện tình bi thương và cảm động của Mỵ Châu – Trọng Thủy. Nhưng ít ai biết đến tại đây là một địa điểm có phát triển nghề trồng hành lá
Thừa Thiên Huế: Khai thác tiềm năng cây "atiso đỏ"
Thừa Thiên Huế: Khai thác tiềm năng cây "atiso đỏ"
OVN - Hiện nay, sự sáng tạo và phát triển sản phẩm mới mang dấu ấn văn hóa địa phương và lợi thế vùng miền đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu phong phú và đa dạng của thị trường, cũng như bền vững cho cộng động. Điển hình là câu chuyện về sản phẩm trà Atiso đỏ (cây Bụp giấm) của Công ty TNHH Một Thành Viên Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Hichagol (Công ty Hichagol) ở tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tin mới Đọc nhiều
Giao diện di động