Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang

OVN - Bên cạnh tác dụng hỗ trợ giảm cân, sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp tư nhân Năm Kháng còn được đánh giá cao bởi chất lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, vinh dự là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2021.

Gạo lứt đỏ - Trợ thủ đắc lực cho những người ăn kiêng


Những năm qua, số lượng bệnh nhân béo phì, tiểu đường ngày càng gia tăng, xu hướng ăn sạch sống khỏe trở thành ưu tiên của người tiêu dùng, đồng thời là phương hướng phát triển hữu hiệu cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tiêu biểu như các loại quả cung cấp nhiều vitamin, các loại hạt chứa nhiều chất xơ, những nguồn thực phẩm giàu đạm và chất béo có lợi từ thịt cá,… Đặc biệt phải kể đến gạo lứt đỏ, một trong thực phẩm ăn kiêng lành mạnh, mang lại công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ giảm cân. Đây là sản phẩm đang được người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu, nhất là khi thương hiệu bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng (Sóc Trăng) được công nhận là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP của tỉnh trong năm 2021.

Ngày 15 tháng 7 năm 2021, UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận bột gạo lứt Nàng Son rang đạt chuẩn OCOP 3 sao


Bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh Nghiệp Tư Nhân Năm Kháng được sản xuất và đóng gói theo từng túi, tiêu chuẩn mỗi túi 500g. Theo ông Kháng, sản phẩm chứa nhiều carbohydrate phức cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm cảm giác thèm ăn. Uống gạo lứt rang giảm cân như một cách ăn kiêng lành mạnh. Đây là loại thức uống ít calo nên sẽ giúp ngăn ngừa chất béo tích tụ, đốt cháy cân nặng nhanh chóng. Việc sử dụng sản phẩm thường xuyên còn quản lý trọng lượng cơ thể thông qua cơ chế điều hòa lượng đường máu, hỗ trợ giải độc và chuyển hóa chất béo. Bột gạo lứt rang có hàm lượng đường rất thấp, nhưng hàm lượng các loại vitamin có lợi lại cao, chứa nhiều chất dầu chống oxi hóa, trị da nhăn, do đó đây là sản phẩm tuyệt đối có lợi cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi người tiêu dùng.

Những ly trà gạo lứt đỏ của doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng


Chia sẻ về cái tên “Nàng Son” vô cùng độc đáo, ông Võ Văn Kháng, Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng hồi tưởng, năm 2011, thời điểm bắt đầu tham gia vào thị trường nông nghiệp, nhận thấy Việt Nam tuy có tiềm năng phát triển mạnh, song vẫn còn tồn đọng nhiều rủi ro, bấp bênh. Điển hình như yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường tiêu thụ lương thực, những đòi hỏi phải áp dụng khoa học công nghệ và các chính sách nhằm tăng năng suất, đa dạng hàng hóa sản xuất. Ông Kháng đã nghiên cứu, tiến hành lai tạo giữa giống lúa huyết rồng Thái Lan cùng giống lúa của Việt Nam, kết quả thành công tạo ra giống gạo mới, vừa đạt tiêu chuẩn về chất lượng, vừa đảm bảo rút ngắn thời gian. Quá trình ấy tuy đơn giản, nhưng cũng không ít khó khăn, khiến ông không lần chán nản muốn bỏ cuộc. Hai tiếng “Nàng Son” như cách ông nhắc nhớ về kỷ niệm của một thời non trẻ, về hành trình mười năm vấp ngã rồi đứng lên, quyết tâm đồng hành và “sống chết” cùng hạt gạo giống địa phương.

Ông Võ Văn Kháng (bên phải), Giám đốc/Chủ đầu tư/Đại diện Doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng



Sản phẩm của doanh nghiệp tại các siêu thị, cửa hàng, triển lãm, hội chợ tỉnh Sóc Trăng


Nhờ nguồn lúa giống lai tạo đặc biệt, bột gạo lứt đỏ Nàng Son có những đặc trưng riêng so với các giống gạo khác trên thị trường. Lúa gạo được trồng bằng các phương pháp tự nhiên, hữu cơ, chỉ sử dụng các phân bón hữu cơ, vi sinh, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật hay chất tạo màu, hương thơm,… Do đó, khi chưa rang, hạt gạo đã chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, an toàn, sạch sẽ, đủ độ mềm, thơm ngon. Quy trình chọn lựa và sàng lọc các hạt gạo tốt, gạo khỏe cũng được doanh nghiệp Năm Kháng tiến hành vô cùng nghiêm ngặt. Sau một năm thu hoạch, tất cả các công đoạn chế biến, đóng gói, kiểm tra dinh dưỡng sẽ hoàn tất.

Sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang khi được ra mắt trên thị trường


Trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoàn thiện bao bì, đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Qua đó, góp phần nâng tầm giá trị sản phẩm địa phương, cải thiện thu nhập cho người dân, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển và thịnh vượng. Ông Kháng cũng cho biết, văn phòng điều phối Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đang có kế hoạch xem xét, nhằm giúp cải thiện đánh giá chất lượng sản phẩm OCOP của doanh nghiệp.
Bài, ảnh: Quỳnh Hoa

Tin liên quan

Tin mới hơn

Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
Bình Phước: Ngày hội Yến sào mở ra cơ hội phát triển bền vững
OVN - Chiều tối 15/4 tại quảng trường thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), Hội Nông dân tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Hiệp hội Yến sào Việt Nam tổ chức “Ngày hội yến sào và trưng bày, quảng bá nông sản, thương mại, dịch vụ hỗ trợ nông dân”. Đây là sự kiện đặc biệt nhất của ngành yến sào trong tỉnh khi lần đầu tiên tổ chức một ngày hội riêng biệt nhằm thúc đẩy phát triển bền vững cho ngành này.
Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè
Xây dựng thương hiệu riêng cho xoài cát chu Cầu Kè
OVN - Về với huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều vườn xoài đang độ chín cây. Thực khách sẽ bị chinh phục bởi những quả xoài chừng vừa bàn tay nắm, đang đến ngày chín, mang một màu vàng tươi rất bắt mắt. Xoài Cát Chu ở đây rất ngọt, khi cắt ra có mùi thơm dịu nhẹ không lẫn với bất kỳ loại xoài trồng từ nơi nào khác.
Chả cá thu Sơn Phương - sản phẩm OCOP 3 sao
Chả cá thu Sơn Phương - sản phẩm OCOP 3 sao
OVN - Không những làm “sống lại” nghề gia truyền, chị Mai Thị Phương (SN 1980, thôn Đông Yên, xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) còn biến mặt hàng “ruột” của gia đình thành sản phẩm OCOP 3 sao.
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương
Đặc sắc sản vật OCOP Hải Dương
OVN - Hải Dương hiện có 351 sản phẩm OCOP, trong đó nhiều sản vật thơm ngon nức tiếng, sản phẩm thủ công và du lịch độc đáo.
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết
Xoài sấy dẻo Sơn La - thêm hương vị cho ngày Tết
OVN - Sơn La là vùng chuyên canh cây ăn quả lớn thứ 2 của cả nước, với trên 82.800 ha cây ăn quả và cây sơn tra; trong đó, trên 19.900 ha xoài, sản lượng ước đạt trên 70.000 tấn, với các giống xoài tròn, xoài hôi, xoài bản địa, xoài GL4, GL6, xoài Thái Lan… tập trung chủ yếu tại các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mường La, Sông Mã, Thuận Châu. Thời vụ thu hoạch xoài bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm.
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
Hạt sen sấy - Sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia
OVN - Trong năm 2023, hạt sen sấy của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (xã Hòa Tân, huyện Châu Thành) được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia, góp phần tạo nền tảng cho các sản phẩm bản địa tiếp cận được nhiều hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các thị trường khó tính khác. Đây là sản phẩm OCOP 5 sao cấp Quốc gia đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp.

Tin khác

Hấp dẫn những món đặc sản đất Bắc Giang
Hấp dẫn những món đặc sản đất Bắc Giang
OVN - Không chỉ nổi tiếng với cảnh quan tuyệt đẹp, những di tích lịch sử, văn hóa lừng danh như chùa Vĩnh Nghiêm, rừng Khe Rỗ…, mảnh đất Bắc Giang còn có rất nhiều món ăn được nhiều người biết đến đã làm nên thương hiệu đặc sản nổi tiếng.
Tương hột thốt nốt – Đậm đà hương vị truyền thống
Tương hột thốt nốt – Đậm đà hương vị truyền thống
OVN - Vùng đất An Giang không chỉ gây ấn tượng về địa hình “núi giữa đồng”, văn hóa đa dạng sắc màu mà còn nổi tiếng với sản phẩm tương hột thốt nốt (tương ủ bằng đường thốt nốt) trở thành một gia vị độc đáo, đạt chứng nhận 4 sao OCOP của tỉnh.
Chè Phìn Hồ - Ấn tượng sản phẩm OCOP Hà Giang
Chè Phìn Hồ - Ấn tượng sản phẩm OCOP Hà Giang
OVN- Đặc sản Chè Phìn Hồ là kết tinh của sản phẩm trà Shan tuyết cổ thụ nằm cheo leo trên nững dãy núi cao tại huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) có độ tuổi hàng nghìn năm nên có hàm lượng dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khoẻ người tiêu dùng ngày càng được ưa chuộng ở thị trường trong nước và quốc tế.
Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
OVN - Bên cạnh tác dụng hỗ trợ giảm cân, sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp tư nhân Năm Kháng còn được đánh giá cao bởi chất lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, vinh dự là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2021.
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
Yến sào Gia Lai - Sản phẩm đang phát triển
OVN - Khí hậu mát mẻ, địa hình nhiều đồi núi, môi trường sống đa dạng và an toàn là những yếu tố quan trọng giúp Gia Lai phát triển nghề nuôi chim yến và thu hoạch tổ đạt chất lượng cao. Trên cơ sở đó, chị Trần Thị Nhượng đã tận dụng thế mạnh nguồn nguyên liệu, nghiên cứu và cho ra đời thương hiệu yến sào đạt chất lượng OCOP 3 sao.
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
Rượu mơ Yên Tử - sản phẩm OCOP 4 sao có truyền thống hơn 40 năm
OVN - Rượu mơ Yên Tử là thương hiệu nổi tiếng lâu đời, sản phẩm truyền thống đặc trưng vùng cửa Phật. Trải qua hơn 40 năm gìn giữ và phát triển, sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao, đạt danh hiệu OCOP 4 sao của tỉnh Quảng Ninh.
Nâng tầm thương hiệu “Cua Trà Vinh” khi có nhãn hiệu chứng nhận
Nâng tầm thương hiệu “Cua Trà Vinh” khi có nhãn hiệu chứng nhận
OVN - Tỉnh Trà Vinh nằm ở phía Đông Nam của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa 2 con sông lớn là sông Cổ Chiên và sông Hậu. Phía Bắc giáp với tỉnh Vĩnh Long, phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Bến Tre bởi sông Cổ Chiên, phía Tây và Tây Nam giáp tỉnh Sóc Trăng bởi Sông Hậu, phía Đông giáp biển Đông. Với lợi thế bờ biển dài 65km, Trà Vinh đang là trung tâm kinh tế biển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
Sản phẩm Ocop chế biến từ nguồn nông sản ở địa phương, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng bình dân
Sản phẩm Ocop chế biến từ nguồn nông sản ở địa phương, hướng đến lợi ích của người tiêu dùng bình dân
LNV - Ban đầu khi chế biến thực phẩm cho mọi người trong gia đình sử dụng chị Phan Thị Hoài ở thông Châu Lĩnh (xã Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh) cũng không nghĩ những sản phẩm của mình có một ngày được biết bao nhiêu người trên khắp cả nước biết đến và tin dùng. Khởi nghiệp với sản phẩm bột ngũ cốc, đến nay chị Hoài đã cho ra đời 5 loại sản phẩm mang thương hiệu Hoài Phương. Hai trong số đó đã được công nhận đạt sản phẩm Ocop 3 sao. Các sản phẩm ngày càng có chỗ đứng trên thị trường, khẳng định hướng đi đúng đắn của một mô hình kinh tế ở nông thôn.
Nấm bào ngư Hà Tường - Hướng đến sản phẩm OCOP
Nấm bào ngư Hà Tường - Hướng đến sản phẩm OCOP
OVN - Sản xuất nấm nói chung và nấm bào ngư nói riêng không phải là hướng đi mới hiện nay, nhưng để duy trì và phát triển được mô hình này lại rất cần nhiều yếu tố. Cơ sở sản xuất nấm Hà Tường ở thôn Hồng Hoa (Đức Đồng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) là một trong những cơ sở đang duy trì tốt và ngày càng phát triển. Sau gần 8 năm trồng nấm, chủ cơ sở là ông Nguyễn Tường đang cho thấy hướng đi đúng đắn của mình.
Đặc sản Trà Thái Nguyên: Hội tụ tinh hoa đất trời tại Đồng bằng sông Cửu Long
Đặc sản Trà Thái Nguyên: Hội tụ tinh hoa đất trời tại Đồng bằng sông Cửu Long
OVN - Tại diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2023 vừa qua tại tỉnh Cà Mau, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức “Tuần lễ giới thiệu tinh hoa văn hoá trà Thái Nguyên” với nhiều chương trình đặc sắc hấp dẫn, nổi bật là phần trải nghiệm văn hóa trà vô cùng độc đáo.
Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.
Xây dựng thương hiệu bưởi da xanh Trà Vinh.
OVN - Sản xuất trái cây theo hướng hữu cơ đang được nhà vườn tỉnh Trà Vinh hướng đến, đặc biệt là sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP. Tỉnh phấn đấu đến năm 2030 sẽ có khoảng 800 ha bưởi da xanh đạt chuẩn VietGAP hoặc GlobalGAP, tập trung tại các huyện Càng Long, Cầu Kè, Tiểu Cần, Trà Cú, Châu Thành và Thành phố Trà Vinh.
Sản phẩm mật ong Lương Thịnh (Yên Bái): Món quà vô giá của thiên nhiên
Sản phẩm mật ong Lương Thịnh (Yên Bái): Món quà vô giá của thiên nhiên
OVN - Xuất xứ từ những cánh rừng thuộc địa phận xã Lương Thịnh - huyện Trấn Yên - tỉnh Yên Bái, mật ong Lương Thịnh được xem là món quà vô giá được thiên nhiên ưu ái ban tặng, có giá trị dinh dưỡng và hương vị đặc trưng. Sản phẩm đã được tỉnh Yên Bái công
Phát triển kinh tế từ bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min
Phát triển kinh tế từ bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min
OVN - Xã Yên Bình, huyện Thạch Thất không ai là không biết đến chị Nguyễn Thu Nga với cơ sở sản xuất bột ngũ cốc dinh dưỡng Min Min, sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao. Không chỉ phát triển kinh tế cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều chị em phụ nữ
Chặng đường phát triển loại gia vị “ quốc dân” hành lá Cổ Loa thành sản phẩm OCOP
Chặng đường phát triển loại gia vị “ quốc dân” hành lá Cổ Loa thành sản phẩm OCOP
OVN - Xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội, nơi được biết đến với thành Cổ Loa gắn liền cùng truyền thuyết An Dương Vương và câu chuyện tình bi thương và cảm động của Mỵ Châu – Trọng Thủy. Nhưng ít ai biết đến tại đây là một địa điểm có phát triển nghề trồng hành lá
Thừa Thiên Huế: Khai thác tiềm năng cây "atiso đỏ"
Thừa Thiên Huế: Khai thác tiềm năng cây "atiso đỏ"
OVN - Hiện nay, sự sáng tạo và phát triển sản phẩm mới mang dấu ấn văn hóa địa phương và lợi thế vùng miền đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu phong phú và đa dạng của thị trường, cũng như bền vững cho cộng động. Điển hình là câu chuyện về sản phẩm trà Atiso đỏ (cây Bụp giấm) của Công ty TNHH Một Thành Viên Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Hichagol (Công ty Hichagol) ở tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tin mới Đọc nhiều
Giao diện di động