Độc đáo sản phẩm OCOP Bột gạo lứt Nàng Son rang
10:20 | 12/01/2024
OVN - Bên cạnh tác dụng hỗ trợ giảm cân, sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp tư nhân Năm Kháng còn được đánh giá cao bởi chất lượng dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, vinh dự là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao của tỉnh Sóc Trăng trong năm 2021.
Gạo lứt đỏ - Trợ thủ đắc lực cho những người ăn kiêng
Những năm qua, số lượng bệnh nhân béo phì, tiểu đường ngày càng gia tăng, xu hướng ăn sạch sống khỏe trở thành ưu tiên của người tiêu dùng, đồng thời là phương hướng phát triển hữu hiệu cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tiêu biểu như các loại quả cung cấp nhiều vitamin, các loại hạt chứa nhiều chất xơ, những nguồn thực phẩm giàu đạm và chất béo có lợi từ thịt cá,… Đặc biệt phải kể đến gạo lứt đỏ, một trong thực phẩm ăn kiêng lành mạnh, mang lại công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa lão hóa, hỗ trợ giảm cân. Đây là sản phẩm đang được người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu, nhất là khi thương hiệu bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng (Sóc Trăng) được công nhận là một trong 40 sản phẩm đạt chuẩn OCOP của tỉnh trong năm 2021.
Ngày 15 tháng 7 năm 2021, UBND tỉnh Sóc Trăng công nhận bột gạo lứt Nàng Son rang đạt chuẩn OCOP 3 sao
Bột gạo lứt Nàng Son rang của Doanh Nghiệp Tư Nhân Năm Kháng được sản xuất và đóng gói theo từng túi, tiêu chuẩn mỗi túi 500g. Theo ông Kháng, sản phẩm chứa nhiều carbohydrate phức cung cấp năng lượng cho cơ thể, giúp giảm cảm giác thèm ăn. Uống gạo lứt rang giảm cân như một cách ăn kiêng lành mạnh. Đây là loại thức uống ít calo nên sẽ giúp ngăn ngừa chất béo tích tụ, đốt cháy cân nặng nhanh chóng. Việc sử dụng sản phẩm thường xuyên còn quản lý trọng lượng cơ thể thông qua cơ chế điều hòa lượng đường máu, hỗ trợ giải độc và chuyển hóa chất béo. Bột gạo lứt rang có hàm lượng đường rất thấp, nhưng hàm lượng các loại vitamin có lợi lại cao, chứa nhiều chất dầu chống oxi hóa, trị da nhăn, do đó đây là sản phẩm tuyệt đối có lợi cho sức khỏe, phù hợp với mọi lứa tuổi người tiêu dùng.
Những ly trà gạo lứt đỏ của doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng
Chia sẻ về cái tên “Nàng Son” vô cùng độc đáo, ông Võ Văn Kháng, Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng hồi tưởng, năm 2011, thời điểm bắt đầu tham gia vào thị trường nông nghiệp, nhận thấy Việt Nam tuy có tiềm năng phát triển mạnh, song vẫn còn tồn đọng nhiều rủi ro, bấp bênh. Điển hình như yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường tiêu thụ lương thực, những đòi hỏi phải áp dụng khoa học công nghệ và các chính sách nhằm tăng năng suất, đa dạng hàng hóa sản xuất. Ông Kháng đã nghiên cứu, tiến hành lai tạo giữa giống lúa huyết rồng Thái Lan cùng giống lúa của Việt Nam, kết quả thành công tạo ra giống gạo mới, vừa đạt tiêu chuẩn về chất lượng, vừa đảm bảo rút ngắn thời gian. Quá trình ấy tuy đơn giản, nhưng cũng không ít khó khăn, khiến ông không lần chán nản muốn bỏ cuộc. Hai tiếng “Nàng Son” như cách ông nhắc nhớ về kỷ niệm của một thời non trẻ, về hành trình mười năm vấp ngã rồi đứng lên, quyết tâm đồng hành và “sống chết” cùng hạt gạo giống địa phương.
Ông Võ Văn Kháng (bên phải), Giám đốc/Chủ đầu tư/Đại diện Doanh nghiệp Tư nhân Năm Kháng
Sản phẩm của doanh nghiệp tại các siêu thị, cửa hàng, triển lãm, hội chợ tỉnh Sóc Trăng
Nhờ nguồn lúa giống lai tạo đặc biệt, bột gạo lứt đỏ Nàng Son có những đặc trưng riêng so với các giống gạo khác trên thị trường. Lúa gạo được trồng bằng các phương pháp tự nhiên, hữu cơ, chỉ sử dụng các phân bón hữu cơ, vi sinh, không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật hay chất tạo màu, hương thơm,… Do đó, khi chưa rang, hạt gạo đã chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, an toàn, sạch sẽ, đủ độ mềm, thơm ngon. Quy trình chọn lựa và sàng lọc các hạt gạo tốt, gạo khỏe cũng được doanh nghiệp Năm Kháng tiến hành vô cùng nghiêm ngặt. Sau một năm thu hoạch, tất cả các công đoạn chế biến, đóng gói, kiểm tra dinh dưỡng sẽ hoàn tất.
Sản phẩm bột gạo lứt Nàng Son rang khi được ra mắt trên thị trường
Trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục hoàn thiện bao bì, đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Qua đó, góp phần nâng tầm giá trị sản phẩm địa phương, cải thiện thu nhập cho người dân, xây dựng nông thôn mới ngày càng phát triển và thịnh vượng. Ông Kháng cũng cho biết, văn phòng điều phối Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đang có kế hoạch xem xét, nhằm giúp cải thiện đánh giá chất lượng sản phẩm OCOP của doanh nghiệp.
Tin mới hơn
OVN - Ổi ở xã Nghĩa Sơn có gần 150 ha, trồng dưới chân núi Tiên. Mùa này, ổi nơi đây được khách hàng nhiều vùng miền trong cả nước đặt mua. Đây là vùng trọng điểm trồng ổi của huyện Nghĩa Đàn.
OVN - Sản phẩm dưa lưới của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Kim Long, xã An Bình, huyện Phú Giáo, (Bình Dương) đạt chứng nhận OCOP 3 sao vào năm 2020.
OVN - Chị Nguyễn Thị Thanh Nga - chủ cơ sở kinh doanh Yến Sào Thiên Nga, là một trong những người tiên phong trong việc dẫn dụ, nuôi và chế biến tổ yến tại 45 Lê Duẩn, Thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Với đam mê và sự nỗ lực không ngừng, chị đã biến ý tưởng ban đầu thành một mô hình kinh doanh hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.
OVN - Sản phẩm nón lá làng Chuông đã được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao, là một trong những sản phẩm tiêu biểu của làng nghề thủ công mỹ nghệ của Hà Nội.
OVN - Từ nguồn nguyên liệu “lộc trời” ban tặng, các cơ sở chế biến rươi ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đầu tư công nghệ, chế biến thành các sản phẩm hướng đến đạt chuẩn OCOP.
Tin khác
OVN - On the morning of October 22, many people in Hanoi were excited to learn and experience at the OCOP Quang Ninh product display and introduction area and the restaurant complex to experience OCOP products Caseyai Coffee & Food, 1st floor-CT1 -CT2, Ha Dong Fire Protection Complex Apartment, Phu Luong Ward, Ha Dong, Hanoi.
OVN - Xưởng nhang sạch Quốc Bảo, đặt tại xóm 8, thôn An Xá, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, Hải Dương là một trong những cơ sở sản xuất nhang có truyền thống lâu đời. Được thành lập từ năm 1996, xưởng Quốc Bảo kế thừa và phát triển nghề làm nhang từ gia đình, với mong muốn giữ gìn nét văn hóa và tín ngưỡng dân gian của người Việt.
OVN - Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Thạch An, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) chuyên sản xuất các sản phẩm từ cây thạch đen như: Thạch đen ăn liền, Thạch đen trân châu, Thạch đen topping, Siro Thạch An, Thạch An thực dưỡng, Thạch tiên thảo… Nhiều sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao. Năm 2024, có 3 sản phẩm: Thạch đen Thạch An, Thạch đen trân châu, Boonghey - Thạch An được đề nghị phân hạng sản phẩm OCOP.
OVN - Sáng 22-10, nhiều người dân Thủ đô Hà Nội hào hứng tìm hiểu, trải nghiệm tại Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh và tổ hợp nhà hàng trải nghiệm sản phẩm OCOP Caseyai Coffee & Food, tầng 1-CT1-CT2, Chung cư PCCC Complex Hà Đông, phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội.
OVN - Trải qua nhiều năm tháng, nghề nấu rượu mang thương hiệu Quán Đế vẫn được người dân tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên gìn giữ và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với những nét đặc trưng riêng biệt vốn có.
OVN - Implementing the One Commune One Product Program (OCOP), many localities in the province have effectively exploited the potential and advantages of craft villages and typical agricultural products to promote commodity production, gradually raising their position. , product value.
OVN - Implementing the One Commune One Product Program (OCOP), recently, many farmers, cooperatives, and small businesses in Hanoi have exploited this advantage to develop OCOP products. Local raw materials combined with indigenous culture and farming knowledge have been enhancing products and giving them high economic value.
OVN - Kiên Giang đến nay có 269 sản phẩm OCOP (One Commune One Product - Mỗi xã một sản phẩm). Nhiều sản phẩm đã được xuất ngoại và mang về lợi nhuận hấp dẫn cho người dân. Các sản phẩm đa dạng về mẫu mã và chất lượng (6 sản phẩm 5 sao, 36 sản phẩm 4 sao và 227 sản phẩm 3 sao), gồm: gạo, nước mắm truyền thống Phú Quốc, tiêu, sim, mật ong, dừa, khô cá các loại, lạp xưởng cá thu, yến sào…
OVN - Among the specialties of Hai Duong province, green bean cake is the most popular gift. The small, simple cake filled with the flavors of the countryside is always the pride of Hai Duong people. Tourists coming to Hai Duong or passing by also stop by to buy Hai Duong green bean cakes as gifts. Currently in Hai Duong province, there are over 50 green bean cake brands, including the Nhu Y green bean cake brand chosen by many diners.
OVN - Trong hành trình nâng tầm giá trị thảo dược Việt, trà Thảo Việt đã khẳng định vị thế của mình không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế. Với sự kết hợp tinh tế giữa các thảo mộc quý, sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của đông đảo khách hàng, được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin dùng.
OVN - 5 sản phẩm gốm Chu Đậu được Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Nam Sách đề nghị xếp hạng 5 sao.
OVN - Thời gian qua, Thái Bình đã thúc đẩy sản phẩm OCOP bằng cách đẩy mạnh liên kết, qua đó tạo động lực thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa bền vững.
OVN - Chị Hoàng Thị Nguyệt – Chi hội trưởng Phụ nữ xóm Bắc Liên, xã Nghi Liên, TP Vinh (Nghệ An) được mọi người biết đến không chỉ là người cán bộ hội nhanh nhẹn, nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao trong trong công tác phong trào và được chị em tin yêu mà còn là người phụ nữ làm kinh tế giỏi.
OVN - Từ nguồn nguyên liệu có sẵn tại địa phương, chị Võ Thị Thu Hằng (xã Sơn Trà, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã tìm tòi phát triển, đầu tư máy móc để sản xuất thành công các sản phẩm tinh bột nghệ, tinh bột sắn dây có tác dụng tốt cho sức khỏe, được công nhận là sản phẩm đạt chất lượng OCOP 3 sao.
OVN - Nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và khí hậu mát mẻ, trong lành, Núi Cấm không chỉ là điểm du lịch hấp dẫn, mà còn là nơi sản sinh ra nhiều đặc sản độc đáo. Trong đó, măng tre Mạnh Tông là một trong những nguyên liệu không thể thiếu cho bữa ăn mang đậm hương vị đặc trưng của núi rừng An Giang.