Sơn La: Huyện Mộc Châu công bố quyết định phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023
Theo kết quả đánh giá, huyện Mộc Châu có các sản phẩm đạt OCOP đạt 4 sao, gồm: Cà chua và khoai tây an toàn của HTX Tự Nhiên, bản Tự Nhiên, xã Đông Sang; 3 sản phẩm OCOP đạt 3 sao của 2 chủ thể, gồm: Bộ sản phẩm sữa chua nguyên kem Amifarm Mộc Châu (Sữa chua nguyên kem, sữa chua nếp cẩm, sữa chua chanh leo) của hộ kinh doanh Amifarm Mộc Châu, tại tiểu khu 34, xã Tân Lập và 2 sản phẩm xoài sấy dẻo Cường Hoa, mận sấy dẻo Cường Hoa, của hộ kinh doanh Hoàng Thị Hoa, tiểu khu 30/4, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong thời gian qua, chương trình OCOP trên địa bàn huyện đã góp phần tích cực làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lại ngành nông nghiệp của huyện, giúp các chủ thể phát triển sản xuất kinh doanh các sản phẩm OCOP theo hướng ổn định, phát triển và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Theo thống kê, sau hơn 5 năm thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP huyện Mộc Châu đã có 35 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP, trong đó có 13 sản phẩm đạt 4 sao, 22 sản phẩm đạt 3 sao. Đứng đầu toàn tỉnh về số lượng các sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP.
Năm 2024, huyện Mộc Châu tập trung đề xuất 7 sản phẩm OCOP mới, phấn đấu đến năm 2025, mỗi xã có ít nhất 1 sản phẩm OCOP. Tiếp tục thông tin tuyên truyền về chương trình OCOP; tổ chức sản xuất gắn với phát triển vùng nguyên liệu đặc trưng; phát triển sản phẩm OCOP theo chuỗi giá trị, phù hợp với lợi thế về điều kiện sản xuất cũng như yêu cầu thị trường...
Sau hơn 5 năm thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện Mộc Châu đã có 35 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP, trong đó có 13 sản phẩm đạt 4 sao, 22 sản phẩm đạt 3 sao, là huyện đứng đầu toàn tỉnh về số lượng các sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm OCOP.