Lào Cai: Thu hồi chứng nhận 3 sản phẩm OCOP
09:03 | 10/01/2022
OVN - UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận 3 sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn tỉnh do các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã giải thể và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm.
Lào Cai thu hồi Giấy chứng nhận 3 sản phẩmOCOP
Cụ thể, Lào Cai thu hồi Giấy chứng nhận 3 sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP 3 sao gồm: Gạo Séng cù Lương Sơn, Thịt chua Trường Phát và Dưa lưới tương ứng tại các Quyết định số 4631/QĐ-UBND, Quyết định số 4632/QĐ-UBND, Quyết định số 4633/QĐ-UBND ngày 31/12/2021.
Gạo Séng cù Lương Sơn được công nhận sản phẩm OCOP Lào Cai năm 2020 (Ảnh minh họa)
Thịt chua Trường Phát được công nhận sản phẩm OCOP Lào Cai năm 2019 (Ảnh minh họa)
Sản phẩm OCOP Thịt chua Trường Phát của Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Xuyến, thôn Phú An 1, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng, Lào Cai được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP năm 2019. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do sơ sở đã dừng sản xuất, kinh doanh sản phẩm Thịt chua Trường Phát và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm này.
Dưa lưới của HTX nông nghiệp công nghệ cao Gia Phú được công nhận sản phẩm OCOP Lào Cai năm 2019 (Ảnh minh họa)
Sản phẩm OCOP Dưa lưới của HTX nông nghiệp công nghệ cao Gia Phú, thôn Đồng Lục, xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, Lào Cai được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP năm 2019. Sản phẩm bị thu hồi Giấy chứng nhận do Hợp tác xã đã dừng sản xuất, kinh doanh sản phẩm Dưa lưới và không có kế hoạch sản xuất lại sản phẩm này.Các cơ sở sản xuất, kinh doanh có tên trên không được sử dụng Giấy chứng nhận sản phẩm OCOP và in nhãn hiệu sản phẩm OCOP lên bao bì, nhãn mác sản phẩm kể từ ngày quyết định trên có hiệu lực.
Như vậy, tính đến hết năm 2021, Lào Cai có 120 sản phẩm OCOP cấp tỉnh với 24 sản phẩm OCOP đạt 4 sao, 96 sản phẩm đạt 3 sao. Trong đó thị xã Sa Pa có 32 sản phẩm OCOP; thành phố Lào Cai có 5 sản phẩm; huyện Bát Xát 8 sản phẩm; huyện Mường Khương 13 sản phẩm; huyện Bắc Hà 8 sản phẩm; huyện Bảo Thắng 25 sản phẩm; huyện Bảo Yên 10 sản phẩm; huyện Văn Bàn 15 sản phẩm và huyện Si Ma Cai 4 sản phẩm OCOP.
Bài và ảnh: Thúc Lam (TH)
Tin mới hơn
OVN - Hai sản phẩm thạch nha đam và thạch dừa của GC Food Group không chỉ chinh phục 22 thị trường quốc tế mà còn ghi dấu với hàng loạt giải thưởng danh giá.
OVN - Thầy giáo Hoàng Tùng là chủ cơ sở nước mắm Hoa Tùng ở Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã nỗ lực đưa sản phẩm nước mắm truyền thống vươn ra thị trường.
OVN - Từ món thịt chua - thức ăn dân dã của người Mường, chị Thu Hoa tự mày mò, học hỏi, gây dựng thương thiệu Trường Foods nổi tiếng, lan tỏa đặc sản quê hương Phú Thọ tới người dân mọi miền.
OVN - Rượu Sâm Báo An Tâm là sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao, do UBND tỉnh Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận năm 2023, đến nay sản phẩm Rượu Sâm Báo An Tâm của Lương y Đỗ Quang Dũng - Chủ cơ sở sản xuất kinh doanh rượu An Tâm (Khu 3 thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đang tiếp tục khảng định chất lượng và thương hiệu, từng bước vươn ra thị trường để đến với người tiêu dùng.
OVN - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, chuyển đổi từ sản phẩm thủ công truyền thống sang sản phẩm OCOP được nhìn nhận là hướng đi mới, tạo điều kiện cho làng nghề phát triển bền vững và vươn ra thị trường thế giới.
OVN - Phú Xuyên (Hà Nội) nhận thấy lợi thế của huyện là có nhiều làng nghề, phát triển kinh tế làng nghề có vị trí, vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi cơ cấu nền kinh tế, xây dựng nông thôn mới của huyện. Thời gian qua, Phú Xuyên đã tập trung chỉ đạo, đưa ra nhiều giải pháp để phát triển làng nghề gắn với Chương trình OCOP và đạt được một số kết quả quan trọng.
Tin khác
OVN - Sản phẩm của các làng nghề có nhiều tiềm năng, cơ hội phát triển thành sản phẩm OCOP, qua đó nâng tầm nghề truyền thống, tăng thu nhập cho người dân. Tuy nhiên, số sản phẩm OCOP của làng nghề trên địa bàn tỉnh Thái Bình còn chưa tương xứng với tiềm năng.
OVN - Sinh ra và lớn lên ở vùng đất nghèo huyện Mường Lát (Thanh Hóa), từ chưa hiểu sản phẩm OCOP là gì, nhưng bằng nghị lực, sự táo bạo trong cách nghĩ, cách làm và được sự ủng hộ của chính quyền, chị Lương Thị Nồng ở xã Quang Chiểu đã đưa nếp Cay Nọi trở thành sản phẩm OCOP đầu tiên của huyện (năm 2021) và phát triển bền vững.
OVN - Từ nguồn nông sản đỗ tương được trồng ở trong nước, đảm bảo an toàn, không biến đổi gen, bà Đỗ Thị Ngọc Trâm (huyện Hoài Đức, Hà Nội) đã phát triển thành công sản phẩm đậu phụ, sữa đậu nành, tào phớ đạt chất lượng OCOP 4 sao.
OVN - Ổi ở xã Nghĩa Sơn có gần 150 ha, trồng dưới chân núi Tiên. Mùa này, ổi nơi đây được khách hàng nhiều vùng miền trong cả nước đặt mua. Đây là vùng trọng điểm trồng ổi của huyện Nghĩa Đàn.
OVN - Sản phẩm dưa lưới của Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao Kim Long, xã An Bình, huyện Phú Giáo, (Bình Dương) đạt chứng nhận OCOP 3 sao vào năm 2020.
OVN - Chị Nguyễn Thị Thanh Nga - chủ cơ sở kinh doanh Yến Sào Thiên Nga, là một trong những người tiên phong trong việc dẫn dụ, nuôi và chế biến tổ yến tại 45 Lê Duẩn, Thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Với đam mê và sự nỗ lực không ngừng, chị đã biến ý tưởng ban đầu thành một mô hình kinh doanh hiệu quả, góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương.
LNV - Sản phẩm nón lá làng Chuông đã được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao, là một trong những sản phẩm tiêu biểu của làng nghề thủ công mỹ nghệ của Hà Nội.
OVN - Từ nguồn nguyên liệu “lộc trời” ban tặng, các cơ sở chế biến rươi ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã đầu tư công nghệ, chế biến thành các sản phẩm hướng đến đạt chuẩn OCOP.
OVN - Theo thông báo từ Hiệp hội bình chọn sản phẩm nông nghiệp thế giới tại Pháp, tỉnh Lào Cai có 3 sản phẩm trà chế biến từ nguyên liệu lá cây trà Shan tuyết cổ thụ Hoàng Liên Sơn ở Sa Pa đã đạt giải thưởng trà thế giới, với 2 giải Đồng và 1 giải Ấn tượng.
OVN - On the morning of October 22, many people in Hanoi were excited to learn and experience at the OCOP Quang Ninh product display and introduction area and the restaurant complex to experience OCOP products Caseyai Coffee & Food, 1st floor-CT1 -CT2, Ha Dong Fire Protection Complex Apartment, Phu Luong Ward, Ha Dong, Hanoi.
OVN - Xưởng nhang sạch Quốc Bảo, đặt tại xóm 8, thôn An Xá, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Sách, Hải Dương là một trong những cơ sở sản xuất nhang có truyền thống lâu đời. Được thành lập từ năm 1996, xưởng Quốc Bảo kế thừa và phát triển nghề làm nhang từ gia đình, với mong muốn giữ gìn nét văn hóa và tín ngưỡng dân gian của người Việt.
OVN - Công ty Cổ phần chế biến thực phẩm Thạch An, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong (Bắc Ninh) chuyên sản xuất các sản phẩm từ cây thạch đen như: Thạch đen ăn liền, Thạch đen trân châu, Thạch đen topping, Siro Thạch An, Thạch An thực dưỡng, Thạch tiên thảo… Nhiều sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia, giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao. Năm 2024, có 3 sản phẩm: Thạch đen Thạch An, Thạch đen trân châu, Boonghey - Thạch An được đề nghị phân hạng sản phẩm OCOP.
OVN - Sáng 22-10, nhiều người dân Thủ đô Hà Nội hào hứng tìm hiểu, trải nghiệm tại Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh và tổ hợp nhà hàng trải nghiệm sản phẩm OCOP Caseyai Coffee & Food, tầng 1-CT1-CT2, Chung cư PCCC Complex Hà Đông, phường Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội.
OVN - Trải qua nhiều năm tháng, nghề nấu rượu mang thương hiệu Quán Đế vẫn được người dân tại xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên gìn giữ và truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với những nét đặc trưng riêng biệt vốn có.